Thảm tập Yoga loại nào tốt cho girl


Thảm tập Yoga loại nào tốt cho girl
4.5 (89.23%) 13 votes

Nhiều bạn vẫn còn loai hoay trong việc lựa chọn thảm tập yoga loại nào tốt nhất hiện nay. Phù hợp với nhu cầu sở thích, chế độ tập luyện, tập tại nhà hay đi xa hơn. Đó có thể chỉ là chuyện nhỏ thôi, nhưng thảm yoga không thích hợp sẽ gây cho bạn những bất tiện trọng quá trình luyện tập dài dẵn nhiều ngày.

Tham khảo:

Máy tập bụng nào tốt

Chọn kích thước thảm yoga

Đầu tiên sẽ là chọn kích thước. Vậy theo bạn thì kích thước thảm tập yoga loại nào tốt nhất đối với bạn. Câu trả lời sẽ là:

  • Nếu bạn cao dưới 1m70 thì nên chọn loại thảm có kích thước 175x 81 cm. Chúng sẽ vừa vặn và không làm tốn diện tích.
  • Còn nếu như bạn cao trên 1m70 thì chọn loại thảm yoga có kích thước 183x61cm.

Độ dày thảm tập yoga loại nào tốt cho bạn

Hiện nay tất cả các loại thảm đều có độ dày như sau: 1.5, 2, 3, 4, 5, 6, 8, 9, 10 mm. Hãy kết hợp các trường hợp bên dưới để chọn cho mình loại phù hợp nhất nhé.

  • Khi bạn mới luyện tập thì hãy chọn loại dày từ 5 mm trở lên để làm giảm phản lực khi bị ngã. Đồng thời sẽ êm ái hơn, cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi luyện tập.
  • Nếu như một người tập chuyên nghiệp hơn, có kinh nghiệm dày dặn hơn. Khi đó có thể lựa chọn loại mỏng.
  • Tuy nhiên, cần phải cân nhắc xem bạn tập tại nhà hay thường xuyên phải mang ra ngoài. Bởi vì, độ dày càng tăng đông nghĩa với việc khối lượng tăng theo. Sẽ rất khó khăn, mệt nhọc nếu bạn chọn loại thảm tập yoga dày khi di chuyển.

Vậy về chất liệu thì sao? Thảm tập yoga nào tốt và phù hợp với bạn?

Có 3 chất liệu để cấu thành lên thảm yoga mà chúng ta cần phải biết. Đó là PVC, TPE và cao su tự nhiên.

  • Không nên chọn loại thảm tập yoga làm từ nhựa PVC. Bởi vì trong khi tập, độ dày của nó sẽ giảm đi theo thời gian. Bạn cảm thấy rõ rệt nhất trong giai đoạn luyện tập được từ 6 đến 12 tháng. Không những thế còn mất độ đàn hồi, bị trong bóc. Bốc mùi khét của nhựa, gây tác động xấu đến sức khỏe hô hấp.

P/s: Nên chú ý phân biệt kỹ khi đi mua thảm tập Gym yoga. Bởi vì loại PVC giá rất rẻ, nên các chủ cửa hàng có thể đánh lừa bạn.

  • Thảm tập yoga làm bằng nhựa TPE: Đây là chất liệu được sử dụng để tạo lên loại thảm yoga cao cấp. Nó còn có cái tên gọi khác là nhựa nhiệt dẻo cao su. Ưu điểm là không chứa các chất độc hại, an toàn cho da. Khả năng chịu lực cực tốt, độ dẻo dai, đàn hồi và chống trơn trượt. Tuổi thọ của loại thảm dùng để tập yoga vào khoảng 4-5 năm. Tuy nhiên giá thành lại cao hơn nhựa PVC nhiều.
  • Loại thảm tập yoga tốt nhất là làm từ cao su tự nhiên. Chúng có tất cả các ưu điểm của TPE nhưng lại mềm hơn, dẻo dai hơn. Giá thành lại thuộc hạng đắt nhất.

Nên chọn thảm tập yoga thương hiệu nào tốt nhất hiện nay?

Đặc biệt lưu ý: Không chọn những chiếc thảm tập yoga xuất xứ từ Trung Quốc trôi nổi trên thị trường. (p/s: Nếu hàng chính hãng Trung Quốc thì không vấn đề gì).

Cảnh báo: !!! Bạn sẽ phải giật mình khi xem xong video này!

https://www.youtube.com/watch?v=abnNms_ZXSg

Một số thương hiệu đồ thể thao hàng đầu bạn có thể lựa chọn như: Adidas, Reebok. Do tầm ảnh hưởng của thương hiệu cũng như chất liệu, thiết kế tốt nên giá của các loại thảm tập yoga này rất cao.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn một số thương hiệu kém nổi tiếng hơn nhưng vẫn rất tốt. Giá thành rẻ hơn. Như Getfit Gym & Yoga, Nguyễn Đăng (hàng Việt Nam), Manduka, Ribobi.

Giờ bạn đã đủ tự tin lựa chọn cho mình thảm tập yoga loại nào tốt nhất rồi chứ? Nếu có ý kiến nào muốn góp ý với Blog tư vấn xin hãy cmt bên dưới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *