xếp vali gọn gàng

[Mẹo hay năm 2018] Làm thế nào để xếp vali gọn gàng khi đi du lịch?


[Mẹo hay năm 2018] Làm thế nào để xếp vali gọn gàng khi đi du lịch?
Rate this post

Trước mỗi chuyến du lịch, chúng ta thường mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị đồ đạc mang theo. Do đó, việc xếp chúng vào vali như thế nào cho gọn gàng thì thực sự không dễ. Một số mẹo dưới đây của Blog chuyên gia mua sắm sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trong việc sắp xếp hành lý khi đi du lịch.

1. Cuộn tròn quần áo lại

xếp vali gọn gàng

Quần áo là vật dụng quan trọng nhất mà chúng ta phải mang theo.Nó cũng là thứ chiếm nhiều diện tích nhất trong vali. Chính vì thế, thay vì gấp quần áo gọn gàng  rồi xếp chồng lên nhau thì nên cuộn tròn lại sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích trong vali hơn. Hơn nữa, làm cách này sẽ giúp quần áo không bị nhăn.

xếp vali gọn gàng

Ngoài cách cuộn tròn, bạn có thể xếp chồng quần áo lên nhau tạo thành một bọc quần áo lớn. Ví dụ: bạn xếp chồng áo sơ mi nên với nhau, sau đó đặt quần dài vào giữa và gấp tay áo lại. Cách này có thể tiết kiệm diện tích khá lớn cho vali của bạn đấy.

2. Chỉ mang những đồ thật cần thiết

Chắc các bạn cũng đã biết, khi đi máy bay đều chỉ được mang trọng lượng hành lý nhất định. Vì vậy, để tránh tình trạng thừa cân và phải bỏ bớt đồ dùng lại, bạn chỉ nên mang những đồ cần thiết.

xếp vali gọn gàng

Nên tìm hiểu thời tiết mấy ngày tới ở nơi bạn chuẩn bị đến du lịch. Như vậy bạn có thể chuẩn bị trang phục phù hợp với thời tiết, tránh tình trạng mang thừa, không cần thiết. Hơn nữa, hành lý cũng sẽ nhẹ hơn, dễ dàng mang theo bên mình.

3. Giấy tờ và tài sản quan trọng nên để trong túi xách tay

Giấy tờ và tiền bạc là hai thứ có giá trị đều phải để trong túi xách tay. Việc này nhằm phòng trường hợp hành lý ký gửi của bạn bị thất lạc. Ngoài ra, để trong túi xách sẽ giúp bạn tìm chúng dễ dàng hơn khi cần, không phải lục tung vali lên rất mất thời gian.

xếp vali gọn gàng

Ngoài ra những giấy tờ quan trọng như vé máy bay, hộ chiếu… nên để trong một chiếc túi riêng không bị nhầm lẫn với những thứ khác. Gợi ý cho bạn một loại túi đó chính là ví đựng passpost.

xếp vali gọn gàng

Loại ví passport này có nhiều ngăn rất tiện lợi. Nó sẽ giúp bạn bảo quản hộ chiếu thay vì phải cầm trên tay chẳng may bị rơi rớt. Ngoài ra, bạn có thể để một ít tiền, thẻ tín dụng, điện thoại hay một số vật dụng nho nhỏ vào đó.

4. Sử dụng túi đựng đồ cá nhân

Một mẹo nhỏ nữa giúp các bạn có chiếc vali gọn gàng đó chính là sử dụng túi đựng đồ cá nhân du lịch. Nếu không muốn mất nhiều thời gian để xếp quần áo thì đây là giải pháp tốt nhất. Dòng túi này sẽ giúp bạn phân loại đồ đạc liên quan đến nhau vào chung một túi.

xếp vali gọn gàng

Chẳng hạn như một túi đựng quần áo du lịch và một túi đựng giày, một túi là của bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, một túi mỹ phẩm. Sau đó xếp các túi gọn gàng vào vali. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy được những thứ đồ mong muốn mà không phải “đảo lộn” vali lên để tìm đồ.

Xem thêm bài viết: 35+ TÚI ĐỰNG MỸ PHẨM HOT NHẤT 2018 DÀNH CHO PHÁI ĐẸP

Trên đây là những mẹo vặt đơn giản giúp vali của bạn gọn gàng nhất khi đi du lịch. Thực hiện những cách trên chắc chắn các bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị đồ đạc trước khi đi. Hãy xem và áp dụng ngay nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *