nên chọn máy sưởi dầu loại nào tốt và tiết kiệm điện nhất

Máy sưởi dầu loại nào tốt và tiết kiệm điện nhất


Máy sưởi dầu loại nào tốt và tiết kiệm điện nhất
4.4 (88.57%) 7 votes

Thời tiết bắt đầu chuyển sang lạnh giá, rất nhiều người đang quan tâm và tìm mua máy sưởi dầu loại nào tốt nhất đề có thể mang lại không gian ấm cũng cho gia đình.  Có thể đây nói là cách sưởi ấm cho nhiều ưu điểm nhất hiện nay.

Nó không làm khô không khí trong phòng như điều hòa, quạt sưởi halogen, không đốt cháy oxy như quạt sưởi thông thường.

bài viết chia sẻ máy sưởi dầu loại nào tốt và tiết kiệm điện

Tuy vậy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy sưởi dầu với mẫu mã, công suất và giá thành khác nhau. Hãy để chuyengiamuasam.com  sẽ cùng bạn khám phá máy sưởi dầu loại nào tốt và tiết kiệm điện nhất.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu.

Đa phần các sản phẩm máy sưởi dầu có chiều cao dưới 1m. Máy có cấu tạo khá đơn giản. Thân máy là sự kết hợp của nhiều tấm sưởi dài hình chữ nhật (9 tấm – 11 tấm – 13 tấm..). Các tấm sưởi được đặt song song với nhau theo chiều dọc để tăng diện tích tiếp xúc và bức xạ nhiệt vào môi trường.

Gọi là máy sưởi dầu vì bên trong thân máy dầu được sử dụng để dẫn nhiệt và truyền vào các thanh sưởi. Loại dầu có chứa trong máy sưởi dầu có tên là Diathermic Oil. Đây là loại dầu dẫn nhiệt cực tốt, giúp nhanh chóng làm nóng các thanh sưởi. Đặc biệt hơn, dầu không bị tiêu hao trong suốt quá trình sử dụng. Chính vì thế, bạn không cần phải băn khoăn nhiều về việc bao lâu sẽ phải thay dầu và thay bằng cách nào.

Khi được cắm điện, máy sưởi sẽ hoạt động để đốt nóng dầu trong máy. Dầu sau đó luân qua các thanh nhiệt và làm nóng các thanh nhiệt này. Các sản phẩm máy sưởi được trang công tắc điện, nút điều chỉnh nhiệt độ và có thể thêm cả điều khiển từ xa. Đa phần các máy sưởi dầu có bánh xe ở đáy để dễ dàng di chuyển trong nhà.

Tại sao đa số mọi người tìm mua máy sưởi dầu loại nào tốt chứ không phải đèn sưởi ?

Bởi vì:

  • Đèn sưởi dầu là thiết bị gia dụng cực kỳ an toàn về thiết kế. Nếu bạn biết chọn loại tốt.
  • Không gây khô dã hay nứt nẻ da. Quan trọng là đèn sưởi thường gây các bệnh đường hô hấp cho trẻ.
  • Đa chức năng như tự động ngắt khi quá nhiệt. Và tự động tắt khi phòng đã ấm lên để tiết kiệm điện.

Không giống như các sản phẩm quạt sưởi thường đốt nóng và làm cháy ôxy. Chính vì thế, khi sử dụng máy sưởi dầu an toàn hơn rất nhiều. Hầu hết, bạn sẽ cảm nhận được hơi ấm tỏa ra rất đều dễ chịu. Điều đó giúp bạn không bị khô như quạt sưởi hay đèn sưởi. Nếu so sánh với các loại đèn sưởi Halogen hay đèn sưởi hồng ngoại thì máy sưởi vẫn an toàn hơn rất nhiều và rủi ro cháy nổ thấp hơn so với đèn sưởi.

Các sản phẩm quạt sưởi dầu có độ an toàn cao hơn nhiều so với đèn sưởi hay quạt sưởi. Dùng đèn hay quạt sưởi nếu không may bạn chạm phải thì rất dễ bị bỏng. Máy sưởi dầu được thiết kế và hoạt động an toàn hơn rất nhiều. Các thanh nhiệt được đốt đủ nóng để tỏa nhiệt nhưng không nóng đến mức bị bỏng nếu bạn chạm phải.

Khi dầu trong máy đạt đến một độ nóng nhất định thì máy sẽ tự động ngắt điện. Tính năng này là một tính năng ưu việt của máy sưởi dầu. Nhờ đó điện năng cũng được sử dụng hiệu quả hơn so với quạt sưởi/đèn sưởi. Đồng thời, hệ thống làm nóng của máy được giấu bên trong thân máy. Chính vì thế bạn có thể yên tâm về vấn đề hỏa hoạn và sự an toàn của trẻ nhỏ nếu vô tình chạm vào thiết bị.

Nhược điểm duy nhất của máy sưởi dầu nếu so sánh với quạt sưởi hay đèn sưởi là giá bán của nó cao hơn đèn sưởi/quạt sưởi. Đa phần các sản phẩm hiện nay có giá trên một triệu. Và phân khúc phổ biến nhất là các sản phẩm ở khoảng 2 triệu đồng.

Kinh nghiệm chọn mua máy sưởi dầu loại nào tốt hiện nay là:

  • Điều quan trọng nhất khi chọn mua bất cứ một sản phẩm gia dụng nào là nằm ở sự phù hợp. Xu hướng chung là các sản phẩm giá cao thường có nhiều tính năng. Nó có ưu điểm hơn các sản phẩm giá rẻ.
  • Việc chọn mua máy sưởi dầu loại nào tốt cần cân nhắc khá nhiều yếu tố thông số kỹ thuật. Ví dụ như chọn máy công suất bao nhiêu, chọn loại bao nhiêu thanh sưởi, có cần chức năng hong quần áo không? Dưới đây là những kinh nghiệm mua máy sưởi phù hợp.

Chọn mua công suất máy sưởi dầu phù hợp.

Có hai yếu tố liên quan đến công suất của một chiếc máy sưởi dầu là số thanh nhiệt và công suất tiêu thụ điện năng.

Khả năng sưởi ấm của máy sưởi thể hiện rõ nhất ở số thanh sưởi. Trên thị trường hiện nay, nếu lấy thương hiệu máy sưởi dầu Tiross làm ví dụ thì các dòng máy Tiross phổ biến có 9, 11 hoặc 13 thanh sưởi dầu. Các sản phẩm càng nhiều thanh sưởi thì công suất sưởi ấm cũng lớn hơn và giá cũng cao hơn.

Số thanh nhiệt của máy sưởi dầu thường được lựa chọn dựa trên diện tích phòng. Theo đó, bạn có thể tính toán một cách tương đối như sau:

  • Nếu phòng diện tích nhỏ hơn 15m2, dùng máy sưởi dầu 9 thanh nhiệt.
  • Diện tích phòng 15-20m2, dùng máy sưởi 11 thanh nhiệt.
  • Phòng diện tích lớn hơn 20m2, dùng máy sưởi dầu 13 thanh nhiệt.

Tuy nhiện bạn lưu ý rằng mọi tính toán trên chỉ là tương đối. Vì ở đây chưa tính đến độ cao của phòng ở cũng như các điều kiện sử dụng khác. Nếu phòng có diện tích quá lớn thì máy sưởi dầu khó phát huy hiệu quả. Đồng nghĩa  cũng như tiêu thụ điện năng rất lớn.

Công suất tiêu thụ điện năng của máy sưởi dầu phổ biến là 2500-3000W. Với mức công suất này thì trước tiên bạn cần chuẩn bị đường dây điện chắn chắn, đủ công suất để đảm bảo an toàn điện. Tiếp đó, công suất tiêu thụ ảnh hưởng đến thời gian làm ấm của máy sưởi dầu. Máy sưởi công suất lớn làm ấm nhanh hơn nhưng tốn điện hơn và ngược lại.

Tham khảo thêm: Máy sưởi dầu có tốn điện không – chia sẻ kinh nghiệm webtretho & lamchame

Nếu bạn chỉ sử dụng máy sưởi vào một số thời điểm trong ngày. Ví dụ khi tắm cho bé thì chỉ cần máy sưởi cho một khu vực nhỏ và máy sưởi 9 thanh cũng đáp ứng tốt nhu cầu sưởi.

máy sưởi dầu

Việc chọn lựa công suất phù hợp sẽ có tác dụng tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Hơn nữa, không cần thiết để mua một máy sưởi với công suất lớn đặt trong một căn phòng nhỏ. Và  ngược lai bạn cũng không nên mua loại công suất quá nhỏ để sưởi ấm không gian lớn. Việc này sẽ khiến máy chạy liên tục không nghỉ và làm giảm tuổi thọ của máy.

Trung bình máy sưởi dầu có công suất từ 2000 đến 3000W. Máy nào có công suất lớn hơn sẽ làm ấm không gian nhanh hơn. Dù khả năng chuyển đổi điện năng của máy rất tốt. Nhưng chắc chắn rằng dùng máy sưởi dầu chắc chắn là tốn điện hơn so với dùng quạt sưởi/đèn sưởi.

Dầu trong máy sưởi dầu có ưu điểm là có khả năng giữ nhiệt rất lâu lên tới hàng giờ. Vì vậy, kinh nghiệm để tiết kiệm điện khi bạn dùng máy sưởi dầu ban đêm. Nhất là nên tắt máy sưởi khoảng 2-3 tiếng trước khi dậy. Ví dụ bạn hay dậy 7h sáng thì có thể tắt máy sưởi vào khoảng 5h. Thời gian từ 5-7h, máy vẫn sẽ có tác dụng sưởi ấm nhờ nhiệt lượng được giữ lại trong dầu.

Chức năng của máy sưởi dầu.

Thông thường, một máy sưởi dầu sẽ có ba chế độ sưởi nhiệt cơ bản là thấp, trung bình và cao. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn nấc sưởi ấm phù hợp trong thời tiết mùa đông. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chúng thông qua các nút bấm, núm vặn hay điều khiển từ xa một cách nhanh chóng.

Ngoài sưởi ấm, một tính năng rất hữu ích ở nhiều dòng máy sưởi dầu là khung phơi quần áo. Khung này được lắp ngay trên các tấm nhiệt giúp việc hong đồ khá dễ dàng. Mùa đông mua nhiều, thời tiết lạnh sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng quần áo của bé không khô kịp. Vì vậy chức năng này rất đáng cân nhắc nếu gia đình bạn đang chăm sóc trẻ sơ sinh/trẻ nhỏ.

Máy sưởi dầu loại nào tốt và tiết kiệm điện nhất hiện nay ?

Trên thị truường hiên nay có rất nhiều loại máy sưởi dầu loai tốt và tiết kiệm điện như : Tiross, Kangoroo,Sunhouse hay BlueStone….Nhưng để chọn được một chiếc máy sưởi dầu phù hợp với nhu cầu của ban lại thật không dễ dàng.

Để giải đáp băn khoăn của nhiều khách hàng muốn chọn mua máy sưởi dầu loại tốt. Sau đây là một vài gợi ý giúp lựa chọn được sản phẩm máy sưởi chất lượng, bền đẹp và an toàn trong mùa đông này.

1. Máy sưởi dầu Fujie

Máy sưởi dầu Fujie được rất nhiều khách hàng quan tâm và chọn lựa. Đây là sản phẩm mang thương hiệu Nhật Bản với một số điểm mạnh nổi bật như chịu nhiệt tốt, an toàn, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó là chức năng sấy cũng được đánh giá cao.

máy sưởi dầu fujie loại nào tốt

Có màn hình hiển thị LCD sang trọng hiển thị nhiệt độ theo ý muốn (ngoại trừ loại 9 tấm). Máy đặt được nhiệt độ của phòng theo thang độ C theo ý muốn trong khi ngủ (như điều hòa) nên dễ dàng sử dụng hơn so với các dòng máy khác trên thị trường.

Sản phẩm máy sưởi dầu Fujie phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là người già và trẻ nhỏ. Hơn nữa, máy còn được trang bị bánh xe để tiện di chuyển bất cứ đâu trong phòng.
Máy có chế độ hẹn giờ tắt/mở trong 24 giờ giúp tiết kiệm điện và quản lý nhiệt độ trong phòng ấm đến mức độ vừa phải giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
Ngoài ra với 3 mức công suất thấp, vừa, cao, và dải điều chỉnh nhiệt độ rộng,tự động tắt / bật điệnkhi đủ nhiệt độ cũng giúp tiết kiệm điện và bảo vệ máy.

Là loại máy thương hiệu Nhật Bản nhưng do được sản xuất tại Trung Quốc nên giá thành của máy sưởi dầu Fujie cũng khá rẻ, chỉ từ 1.5 đến hơn 2 triệu đồng, thời gian bảo hành là 12 tháng.

2. Máy sưởi dầu Tiross

máy sưởi dầu loại nào tốt tiross

Đây là một thương hiệu cũng rất được ưa chuộng chỉ sau Fujie. Về chức năng và công dụng thì Tiross cũng không thua kém Fujie nhưng về ngoại hình thiết kế thì quả thực không đẹp bằng. Thiếu sự sang trọng nên nhiều người chuyển qua dùng Fujie hơn. Bởi mức giá thì tương đương nhau.

Tham khả 2 mẫu máy sưởi dầu tốt nhất của Tiross:

a. Máy sưởi dầu Tiross 11 thanh TS-924

Máy sưởi dầu Tiross TS-924 với 11 thanh nhiệt và ba mức công suất thấp. Đó là vừa, cao là khá phù hợp với các phòng khoảng 20-25m2. Với công suất tối đa 2200W, máy cần khoảng 15 phút để sưởi ấm không gian phòng. Với nút điều chỉnh nhiệt được thiết kế trên bề mặt thiết bị. Cho phép bạn có thể tăng giảm nhiệt độ khá dễ dàng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ở dòng sản phẩm 9 thanh nhiệt của Tiross thì không có giàn treo phơi quần áo. Còn dòng sản phẩm này thì có hệ thống giá treo khá hữu ích trong quá trình sử dụng. Vào những ngày mưa hay thời tiết nồm ẩm, dàn treo này sẽ giúp bạn hong khô quần áo.

b. Máy sưởi dầu 9 thanh Tiross TS-923

Cùng được sản xuất bởi Tiross, dòng máy sưởi dầu Tiross TS-923 có cấu tạo và hình dáng bên ngoài gần giống với mẫu TS-924. Điểm khác biệt duy nhất là ở chỗ dòng máy sưởi này chỉ có 9 thanh nhiệt. Xét về công suất sưởi ấm thì dòng máy này có công suất thấp hơn dong TS-924 . Ngược lại nó có giá cũng rẻ hơn khá nhiều.

Ngay cạnh nút nguồn bên sườn máy là núm vặn điều chỉnh nhiệt với ba chế độ. Nhưng dòng sản phẩm Tiross TS-923 này lại không được trang bị khung phơi đồ như dòng 11 thanh nhiệt. Chính vì vậy nó có đôi chút bất tiện khi bạn muốn làm khô trang phục. Với một ngân sách hạn chế hơn, đây là một sản phẩm rất đáng để bạn cân nhắc.

3. Máy sưởi dầu Kangaroo KG950

Một máy sưởi dầu phù hợp với không gian nhỏ khác là KG950 của thương hiệu Kangaroo. Dòng máy này được trang bị 9 tấm nhiệt cùng công suất đạt 2000W. Sản phẩm sử dụng tối ưu trong phòng có diện tích không quá lớn.

Không giống với các máy sưởi dầu khác. Kangaroo KG950 gồm có các thanh nhiệt hình chữ S thay vì hình chữ nhật thông thường. Với thiết kế độc đáo này nằm là để tăng tiếp diện tỏa nhiệt cùng với hiệu quả làm ấm cao. Và tất nhiên là không thể thiếu bộ điều chỉnh gồm ba chế độ nhiệt khác nhau giúp ổn định hơi ấm tỏa ra.

Xét về mặt an toàn, máy có phần đèn hiển thị bật tắt. Vì thế, sẽ không xảy ra trường hợp bạn quên và để máy hoạt động quá lâu. Thêm nữa là hệ thống tự ngắt nhiệt. Khi nào sức máy sưởi đã nóng đến mức giới hạn. Máy sẽ tự động ngắt nguồn điện, đảm bảo an toàn của người dùng.

4. Máy sưởi dầu Sunhouse SHD7080

Trong các dòng máy sưởi dầu loại nào tốt nhất hiện nay thì máy sưởi dầu Sunhouse SHD7080 này nổi bật với giá rẻ. Đây là dòng sản phẩm có giá bán rẻ nhất nếu so với 3 dòng sản phẩm được giới thiệu trên đây.

Máy sưởi này có 9 thanh nhiệt và công suất 2000W. Máy sưởi Sunhouse SHD7080 có khả năng làm ấm không gian trong thời gian chỉ vài phút. Bên cạnh hệ thống sưởi dầu, máy sưởi này cũng được trang bị thêm tính năng hẹn giờ rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

5. Máy sưởi dầu Bluestone RDB8653

Máy sưởi gồm 11 thanh nhiệt và cũng có công suất 2900W. Ngoài các chức năng tương tự như một số sản phẩm khác. Thì máy sưởi dầu của Bluestone có thời gian bảo hành 24 tháng, gấp đôi các sản phẩm khác. Máy sưởi dầu này cũng được nhiều khách hàng đánh giá là có độ bền tốt.

máy sưởi dầu bluestone

Máy sưởi có ba mức công suất hoạt động tương ứng với ba chỉ số trên núm điều khiển cơ. Cho phép người dùng dễ dàng lựa chọn phù hợp với nền nhiệt cũng như diện tích phòng. Chân đế gắn bánh xe và khoá an toàn. Chính vì thế nó giúp việc di chuyển máy sưởi từ vị trí này sang vị trí khác rất đơn giản.
Máy có chức năng tự ngắt khi quá nhiệt hoặc khi đổ nên rất an toàn khi sử dụng. Đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra, các thanh sưởi được nạp nguyên liệu dầu tốt nhất HD320 có thời gian sử dụng lên đến 10 năm.

 

6. Máy sưởi dầu Saiko

Máy sưởi dầu của thương hiệu Saiko hiện là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn. Nguyên nhân là bởi những ưu điểm về an toàn khi sử dụng, bảo vệ sức khỏe người dùng hay sử dụng kết hợp mà những loại máy sưởi này đem lại.

máy sưởi dầu saiko

Dù vậy, công suất tiêu thụ điện năng cao. Nhưng khả năng làm ấm chậm thường khoảng từ 15 đến 30 phút. Nên đâyy là nhược điểm chính của các sản phẩm này. Tuy nhiên, khuyết điểm này đã được SAIKO khắc phục với chế độ điều chỉnh nhiệt độ và công suất.  Với hệ thống cảm ứng nhiệt thông minh tự ngắt khi đạt nhiệt độ mong muốn và chế độ sưởi ấm nhanh, Turbo Heater làm hơi nóng tỏa nhiệt nhanh hơn rất nhiều.

7. Máy sưởi dầu Daewoo 11 thanh DWRD-311

Máy sưởi dầu Daewoo thường có khả năng làm ấm nhanh với phạm vi phát nhiệt rộng.  Do số lượng thanh phát nhiệt nhiều và chất lượng tốt.

Khả năng tỏa nhiệt nhẹ làm cho thiết bị sưởi hoạt động ấm êm ái. Cho phép bạn tiết kiệm tối đa nguồn điện năng.
Hệ thống điều chỉnh nhiệt thông minh không cho phép độ quá nóng. Chính vì thế sẽ bảo vệ các em bé hữu hiệu, tuyệt đối không gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Chức năng phân phối độ ấm trong phòng tối ưu nên tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó, máy còn có nhiều chế độ cài đặt tiện ích, dễ dàng tăng giảm nhiệt độ.
Với diện tích sưởi ấm phòng từ 30m2 đến 40m2. Những sản phẩm của Daiwoo sẽ không khiến người mua phải băn khoăn, lo lắng về độ ấm trong phòng, dù để máy chỗ nào cũng sẽ cảm thấy không gian thật ấm áp.

Chú ý an toàn khi sử dụng máy sưởi dầu loại nào tốt.

Có nhiều yếu tố cho bạn biết được một chiếc máy sưởi dầu loại nào tốt là có an toàn hay không. Đầu tiên là đèn báo bật/tắt cần phải hoạt động. Khi cắm điện, đèn này sẽ luôn sáng và nó tắt khi thiết bị đã được ngắt​ điện. Bản chất máy sưởi dầu sau khi tắt sẽ vẫn nóng. Nếu không có đèn bạn sẽ không thể biết là đã ngắt nguồn hay chưa.

Một tính năng an toàn khác là chức năng hẹn giờ ở máy sưởi dầu loại tốt. Đối với một số đèn sưởi cao cấp, nhà sản xuất có thiết kế thêm tính năng hẹn giờ. Với chức năng này, bạn sẽ có thể tiết kiệm được nhiều điện bằng cách hẹn tắt khi đi ngủ. Máy sẽ chạy đến khoảng 3-4 giờ sáng rồi ngắt điện, thời gian còn lại máy vẫn sẽ tiếp tục sưởi ấm bằng nhiệt lượng còn lại trong dầu/thân máy.

Cuối cùng là chức năng tự ngắt thông minh mà hiện nay hầu như máy sưởi dầu nào cũng có. Nếu như nhiệt độ tỏa ra từ thanh nhiệt quá nóng, vượt quá giới hạn cho phép, máy sẽ tự động ngắt để tránh có sự cố cháy nổ xảy ra.

Ngoài các chức năng an toàn được trang bị thì ý thức khi sử dụng máy sưởi dầu cũng rất quan trọng để đảm bảo an toàn. Là một thiết bị sưởi ấm, bạn nên đặt máy sưởi ở không gian rộng, tránh tiếp xúc hoặc đặt sát các vật dễ cháy nổ. Dù là thiết bị rất an toàn, bạn vẫn nên để máy sưởi tránh xa tầm tay của trẻ sơ sinh/trẻ nhỏ. Với trẻ lớn hơn thì nhớ dặn dò các bé cẩn thận không chơi gần máy sưởi vì có thể có rủi ro máy đổ, vỡ, chập điện khi trẻ con nghịch.

Qua bài viết ” máy sưởi dầu loại nào tốt và tiểt kiệm điện” . Chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm mua. Hãy đảm bảo sức khoẻ của bạn và cả gia đình sẽ được ấm áp trong suốt mùa đông sắp tới nhé

1 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *