Làm hộ chiếu ở đâu tại hà Nội và Tp. HCM

Địa điểm làm hộ chiếu ở đâu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chính xác nhất


Địa điểm làm hộ chiếu ở đâu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chính xác nhất
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, khi nhu cầu di chuyển và du lịch ngày càng tăng cao, đặc biệt là nhu cầu đi du lịch nước ngoài ngày càng nhiều cho nên, việc làm hộ chiếu là rất cần thiết. Nhưng, bạn còn đang bối rồi chưa biết rõ quy định và địa điểm làm hộ chiếu ở đâu và cần những gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy định và địa điểm làm hộ chiếu ở đâu một cách đầy đủ và chính xác nhất.

1.Vậy địa điểm làm hộ chiếu ở đâu Hà Nội?

Tại Hà Nội tính tới thời điểm hiện nay có hai địa điểm là hộ chiếu, đó là:

  • Một là phòng Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Cơ sở 2.  Địa chỉ: Số 2 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. Cơ sở làm hộ chiếu này dành cho công dân có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại quận Thanh Xuân, huyện Thanh Trì và tỉnh Hà Tây cũ.
  • Địa điểm thứ hai là Phòng quản lý xuất nhập cảnh – 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa.

        Địa chỉ: Số 44 Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quân Đống Đa, Hà Nội. Tại địa điểm số 44 phạm ngọc thạch làm hộ chiếu dành cho công dân có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại các quận, huyện còn lại tại Hà Nội.

2.Địa điểm làm hộ chiếu tại TP Hồ Chí Minh

  • Nếu như bạn có hộ khẩu hoặc hiện đang sinh sống tại địa bàn TP Hồ Chí Minh thì bạn cần tới phòng quản lý xuất nhập cảnh TP HCM để xin cấp hộ chiếu tại địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, tp. HCM và liên hệ tới số (08).38.299.398- fax (08).38.244.075

    Thời gian làm hộ chiếu ở Hà Nội và Tp. HCM
    Thời gian làm hộ chiếu ở Hà Nội và Tp. HCM

Thời gian làm việc tại cơ quan xuất nhập cảnh tại Hà Nội và Tp. HCM là:

Từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần (Trừ chủ nhật và ngày lễ)

Đối với thứ bảy chỉ làm việc buổi sáng.

Buổi sáng: 7h30 – 11h30.

Buổi chiều: 13h- 17h.

3.Để cho các bạn biết rõ, tránh mất thời gian mà lại không được việc mình xin đưa ra những điều cần lưu ý khi làm hộ chiếu tại Tp. HCM và Hà Nội như sau:

Ba trường hợp khi làm hộ chiếu 

– Trường hợp thứ nhất:

Bạn ở Tp. HCM có hộ khẩu thường trú và tạm chú đều tại Tp. HCM. Với trường hợp này bạn không phải băn khoăn gì nữa, cứ đến phòng xuất nhập cảnh Tp. HCM làm hộ chiếu bình thường nhé.

-Trường hợp thứ hai:

Bạn ở TP HCM hộ khẩu ở TP HCM nhưng tạm trú ở tỉnh khác. Nếu bạn có thời gian sắp xếp về TP HCM và làm thủ tục thì bạn sẽ làm hộ chiếu tại địa chỉ của trường hợp 1.Làm hộ chiếu tại Hà NộiCác trường hợp khi làm hộ chiếu ở Hà Nội và Tp. HCM

Nhưng nếu không thể quay về TP HCM, bạn vẫn có thể làm tại phòng xuất nhập cảnh tỉnh bạn đang tạm trú với điều kiện có sổ tạm trú dài hạn tại đây. Ví dụ bạn đang sinh sống và làm việc tại Nam Định chẳng hạn. Vậy bạn sẽ làm hộ chiếu ở đâu Nam Định, câu trả lời đó là bạn cần nộp hồ sơ tại phòng XNC Tp Nam Định, địa chỉ : 117 Hoàng Hoa Thám, Thành phố Nam Định.

-Trường hơp ba:

Bạn ở Tp. HCM nhưng hộ khẩu ở tỉnh khác và chỉ tạm trú tại Tp. HCM. Với trường hợp này thì bạn có hai lựa chọn. Một là về tỉnh bạn làm tại phòng xuất nhập cảnh tỉnh bạn. Hoặc bạn có thể làm hộ chiếu ở Tp. HCM với địa chỉ như trên. Nhưng trong trường hợp bạn làm hộ chiếu tại TP. HCM thì cần có sổ tạm chú dài hạn tại Tp. HCM đấy nhé.

Nếu bạn có dự định làm hộ chiếu ở Hà Nội thì các trường hợp cũng giống như làm tại Tp. HCM. Mách nhỏ cho bạn đó là khi đi làm hộ chiếu chúng ta nên đến vào lúc đầu giờ của buổi làm việc, vì lúc đó lượng người đến chưa đông, chúng ta sẽ không phải xếp hàng chờ đợi quá lâu.

Chúng ta cần kiểm tra các loại giấy tờ phải có đầy đủ trước khi đi làm hộ chiếu nhé. Vậy thì, làm hộ chiếu cần những gì nhỉ? Rất đơn giản, đầu tiên chúng ta cần có bản gốc sổ hậu khẩu và bản gốc chứng minh thư nhân dân (Đối với CMTND phải đảm bảo đúng quy chuẩn, không được nhàu nát, không mất chữ, mờ ảnh hay bong tróc nếu không là phải làm lại CMTND xong mới được là hộ chiếu đấy ).

-Ngoài ra, còn có một vài quy định cho hộ chiếu (passport) nữa như là:

Thời gian hiệu lực của hộ chiếu (passport) là 10 năm.

Hộ chiếu của Viêt Nam thì bạn có thể đi du lịch đến các nước ở Đông Nam Á dưới 30 ngày như Lào, Thái Lan hay Campuchia mà không cần xin Visa (thị thực). Tất nhiên, trước khi đi du lịch bạn nên tìm hiểu kỹ về nước có dự định đến xem có thủ tục như thế nào nhé.

Thời gian hiệu lực của hộ chiếu (passport) là 10 năm, vì vậy chúng ta cần giữ gìn hộ chiếu cẩn thận, khi mất phải báo cho đại sứ quán của nước mình tại nước ngoài. Để giữ gìn hộ chiếu an toàn hơn bạn nên có một chiếc ví riêng để đựng hộ chiếu.

Túi đựng hộ chiếu (passport) Msquare chính hãng phân phối tại Msquarevietnam.com
Túi đựng hộ chiếu (passport) Msquare chính hãng phân phối tại Msquarevietnam.com (tel:0965549225 – 0941887116)

Những chiếc ví này có thiết kế riêng để đựng hộ chiếu, chúng thường được làm từ chất vải cứng cáp tạo dáng vuông vắn, khỏe mạnh cùng khả năng chống nước rất tốt. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác phục vụ cho chuyến du lịch của mình tại các trang web chuyên cung cấp sản phẩm du lịch chính hãng như Msquarevietnam.com (tel:0965549225 – 0941887116), hatri.vn (tel:096 554 9225) hay phukiendulich.top nhé.

Tham khảo thêm các sản phẩm du lịch khác tại Msquare https://www.msquarevietnam.com/?gclid=EAIaIQobChMIrrKN4Znw3gIVjoyPCh0aaAi6EAAYASAAEgKYAPD_BwE

Trên đây là chú ý khi làm hộ chiếu phổ thông ở Tp. HCM và Hà Nội cùng các địa điểm làm hộ chiếu tại Hà Nội cũng như các địa điểm làm hộ chiếu Tp. HCM. Sẽ sớm có một bài viết riêng về thủ tục và các bước làm hộ chiếu 2018 cập nhật nhất cho các bạn hiểu rõ, bớt bỡ ngõ khi làm hộ chiếu. Hi vọng với những thông tin và chú ý hay ho trên, sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cũng như công sức hơn trong việc làm hộ chiếu nhanh chóng và dễ dàng cho bản thân mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *