[Giải đáp] Làm thế nào để nước không vào tai khi bơi?  


[Giải đáp] Làm thế nào để nước không vào tai khi bơi?  
5 (100%) 1 vote

Bơi lội là hoạt động thể thao rất có ích cho cơ thể và sức khỏe của con người. Còn gì tuyệt vời hơn khi ngày hè nắng nóng chúng ta được thả mình vào dòng nước mát lạnh. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại việc để nước vào tai khi bơi ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy có cách nào để ngăn chặn được tình trạng này? Hãy cùng blog chuyên gia mua sắm tìm hiểu ở phần dưới nhé!

1. Nước vào tai khi bơi có nguy hiểm không?

Khi đi bơi chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải tình trạng đó là bị nước lùa vào trong tai rất nhiều. Vì thế mà thường xảy ra triệu chứng ù tai mỗi khi bơi xong. Ù tai chỉ xảy ra một lúc rồi mất đi ngay, nhưng cảm giác khó chịu mà nó mang lại là không thể tránh khỏi. Nhiều người vẫn thường lấy tăm bông để làm khô lỗ tai. Tuy nhiên, cách làm này cực kỳ nguy hiểm. Nó có thể gây ảnh hưởng tới màng nhĩ và khả năng nghe của tai sau này.

nước vào tai khi bơi

Nếu bạn ít khi đi bơi thì việc nước vào tai khi bơi không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng nếu đi thường xuyên, mà lại để nước vào tai khi bơi thì thực sự nguy hiểm. Bởi khi tai bị ướt sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Hơn nữa, bể bơi là nơi có rất nhiều người tham gia nên độ sạch của nước cũng sẽ không được cao. Đây cũng chính là tác nhân dẫn tới bệnh viêm tai, nhất là ở trẻ nhỏ.

Chính vì thế, trước khi đi bơi các bạn nên tìm các biện pháp để chống nước vào tai khi bơi hiệu quả nhất.

2. Một số cách ngăn không cho nước vào tai khi bơi

  • Sử dụng mũ bơi

Một cách tránh nước vào tai khi bơi cũng khá hiệu quả đó chính là sử dụng mũ bơi. Với thiết kế có khả năng ôm khít toàn bộ phần đầu cũng như đôi tai của bạn. Chúng sẽ ngăn cản tương đối lượng nước vào lỗ tai khi bơi dưới nước. Bạn nên chọn chiếc mũ mềm mại, ôm vừa đầu tránh gây khó chịu trong quá trình bơi.

nước vào tai khi bơi

Ngoài ra, phụ kiện này còn có tác dụng bảo vệ tóc và da đầu của bạn khi ngâm dưới nước trong thời gian dài. Bởi trong bể bơi có chứa clo có tác dụng làm sạch nước. Chúng có thể làm ảnh hưởng đến tóc của bạn nếu tiếp xúc quá lâu.

  • Sử dụng bịt tai bơi

Một phụ kiện nữa cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn chặn nước vào tai khi bơi đó chính là bịt tai bơi. Được làm từ chất liệu cao su non mềm mại, bạn không hề cảm thấy đau tai khi dùng. Cách sử dụng bịt tai bơi lại khá đơn giản. Với thiết kế thuôn dài, bạn chỉ cần đút đầu nhỏ vào trong tai là lỗ tai đã được che khít. Bịt tai bơi có tác dụng không để nước vào tai khi bơi dưới nước. Chúng sẽ làm giảm lượng nước đi vào trong tai một cách tuyệt đối nhất. Cảm giác ù tai sau khi bơi cũng không còn nữa.

nước vào tai khi bơi

Tuy bịt tai bơi lội có thiết kế che khít lấy lỗ tai nhưng bạn vẫn có khả năng nghe được âm thanh xung quanh khi bơi. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn dưới nước xâm nhập vào tai. Chẳng phải phụ kiện này rất hữu ích với những người thích bơi lội hay sao? Có nó bạn sẽ chẳng phải lo lắng, đắn đo trước khi xuống nước nữa.

Ngoài ra, sản phẩm này còn rất thích hợp đối với trẻ em. Vì thế, các bà mẹ nên cho con mình sử dụng bịt tai bơi trẻ em khi đi bơi. Có như vậy đôi tai của các bé mới được bảo vệ an toàn, tránh những tác nhân gây nên bệnh viêm tai giữa. 

Tham khảo bài viết: [Các mẹ nên biết] Cần chuẩn bị những gì trước khi cho con đi bơi?

Nước vào tai khi bơi sẽ là rất nguy hiểm đến sức khỏe con người nếu như tình trạng này xảy ra thường xuyên. Chính vì thế, ngay từ bây giờ bạn nên chuẩn bị một trong những phụ kiện ở trên trước khi đi bơi. Như vậy, đôi tai của bạn mới được đảm bảo, không gây phiền phức khó chịu. Đừng để tình trạng nhỏ nhặt này làm ảnh hưởng đến những lần bơi lội thích thú của bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *