Găng tay bảo hộ lao động trong gia đình

Bốn món đồ bảo hộ lao động trong gia đình cần phải có


Bốn món đồ bảo hộ lao động trong gia đình cần phải có
5 (100%) 1 vote

Những hoạt động của con người ở bất cứ đâu luôn tiềm ẩn những mối nguy hại những rủi do bất ngờ mà chúng ta không thể lường trước được. Không chỉ riêng các nơi sản xuất, công trường, công ty, nhà máy hay xí nghiệp mới cần trang bị đồ bảo hộ lao động mà ngay chính tại ngôi nhà của chúng ta cũng cần được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động trong gia đình. Nó giúp các thành viên trong gia đình có thể yên tâm không lo lắng và tránh những rủi do không đáng có xảy ra.

Vậy đồ bảo hộ lao động trong gia đình nên ưu tiên cần có là những món đồ gì?

1.Đèn Pin

Đèn pin là món đồ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vì nó không cần dung đến điện liên tục vì vậy rất tiện lợi trong các công sửa chữa khi trong nhà bị mất điện. Nó còn giúp chiếu sáng trong khi đi trên con đường không có điện chẳng hạn. Đâu chỉ có ở nhà mới cần đến đèn pin đâu mà khi chúng ta đi du lịch mang tính thám hiểm, đi phượt thì một chiếc đèn pin cầm tay nhỏ gọn hoặc được gắn trên mũ là một điều rất tiện lợi.

Đèn pin món đồ bảo hộ lao động không thể thiếu của mỗi gia đình
Đèn pin món đồ bảo hộ lao động không thể thiếu của mỗi gia đình

Hơn nữa trong những công việc đặc biệt như bảo vệ hay cảnh sát có tính chất nguy hiểm hay thường xuyên phải tìm kiếm đồ khi cần mà lại thực hiện, di chuyển trong đêm thì chiếc đèn pin như người bạn đồng hành không thể thiếu.

Có rất nhiều loại đèn pin với các công dụng khác nhau như đèn pin cầm tay chúng ta thường thấy. ngoài ra còn có đèn đội đầu, đèn pin dụ cá vào ban đêm, đèn pin dành cho xe, đèn pin tự vệ… Có thể nói rằng, cho dù cuộc sống có thay đổi như thế nào nhưng với sự cần thiết, tiện dụng thì đèn pin luôn quan trọng và là món đồ bảo hộ lao động trong gia đình cần thiết nhất.

2.Găng tay bảo hộ

Găng tay bảo hộ lao động trong gia đình
Đồ bảo hộ lao động trong gia đình cần thiết nhất

Sau đèn pin có lẽ món đồ bảo hộ lao động trong gia đình cần có nữa đó là đôi gang tay bảo hộ. Nó là thứ không thể thiếu của các chị các mẹ đảm nhiệm vai trò nội trợ.

Đôi găng tay cao su tuy đơn giản và nhỏ gọn nhưng nó giúp ích rất nhiều cho các công việc trong gia đình của các bà nội trợ. Đầu tiên phải kể đến chức năng tránh những hóa chất từ những chất tẩy rửa tiếp xúc với da khi rửa đồ dùng, bát đũa, cốc chén hoặc khi dọn dẹp nhà cửa…

Ngoài đôi găng tay cao su thì còn có những loại găng tay khác như găng tay vải sọi, găng tay bông, găng tay kaki dùng cho việc nấu nướng không bị bỏng, lót đồ khi bê và các hoạt động khác.

3.Nút bịt tai chống ồn

Bạn có biết độ ô nhiễm tiếng ồn hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và một số thành phố phát triển khác tại Việt Nam đang ở mức báo động. Theo con số gần đây nhất (7/2017) của bộ y tế thông báo : Ô nhiễm tiếng ồn ở các đô thị và khu công nghiệp đều vượt mức cho phép. Có nghĩa là người dân tại các thành phố lớn hàng ngày luôn phải sống trong tình cảnh ô nhiễm tiếng ồn mà ta ít để tâm tới.

Ô nhiễm tiếng ồn đáng nguy hiểm hiện nay
Ô nhiễm tiếng ồn đáng nguy hiểm hiện nay

Theo khuyến cáo ngoài tiếng ồn công nghiệp trong các nhà máy, tiếng ồn của xe cộ và các hoạt động vui chơi giải trí trong đời sống nhất là âm nhạc cường độ mạnh cũng làm tổn thương đến sức khỏe chúng ta. Sống trong môi trường bị ô nhiễm tiếng ồn sẽ gây ra các bệnh về tai như  chứng ù tai, mất tập trung, stress và các tổn thương về tai khác…

Giải pháp ta có ở đây là chiếc nút bịt tai sẽ giúp bạn ngăn chăn được những tiếng ồn hàng ngày làm phiền bạn. Nút bịt tai chống ồn là đồ bảo hộ lao động trong gia đình dành riêng cho tai có kết cấu phù hợp không gây đau nhức hay khó chịu cho tai, thiết kế vừa vặn với tai của người Châu Á.

Nút bịt tai bảo hộ đôi tai khỏi tiếng ô nhiễm tiếng ồn
Nút bịt tai chống ồn tại Msquarevietnam.com (tel:0965549225 – 0941887116)

Các loại bịt tai này có rất nhiều công dụng màu sắc và mẫu mã cũng như xuất xứ từ Đức, Hà Lan…Các sản phầm được phân phối tại Msquarevietnam.com, hatri.vn hay phukiendulich.top là những nơi uy tín tại Hà Nội và cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động TP Hồ Chí Minh mà người tiêu dùng nên ưu tiên lựa chọn.

Xem thêm bài viết: Nút bịt tai chống ồn có tác dụng gì đối với đời sống?

4.Bình cứu hỏa

Hiện nay tình trạng cháy nổ thường xuyên xảy ra việc trang bị một chiếc bình cứu hỏa trong gia đình là rất cần thiết. Đặc biệt là những gia đình thường xuyên di chuyển bằng ô tô thì việc sắm một chiếc bình cứu hóa mini trong cốp xe là điều đương nhiên để đề phòng cháy nổ, xì hơi gây nguy hiểm cho tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Ngoài việc trang bị chiếc bình cứu hỏa thì chúng ta cần biết sử dụng chúng để nó phát huy đúng chức năng và tác dụng của một đồ bảo hộ lao động trong gia đình.

Bình cứu hỏa món đồ bảo hộ lao động động trong gia đình không thể thiếu
Bình cứu hỏa món đồ bảo hộ lao động động trong gia đình không thể thiếu

Vậy cách sử dụng của bình cứu hỏa là:

Đầu tiên lấy bình ra khỏi giá treo, lắc đều trước khi sử dụng, tháo nắp bảo vệ, nhấn nút để xịt. 

 Sau đó xịt thẳng vào nơi phát sinh ngọn lửa, hiệu quá tối ưu với các đám cháy nhỏ (Nếu ngọn lửa quá lớn không thể dập tắt bằng bình chữa cháy này thì nhanh chóng gọi người giúp đỡ bằng các phương tiện khác hoặc gọi trung tâm cứu hỏa 114)

Chú ý:

Tránh xa tầm với của trẻ em. 

Không để sản phẩm dưới ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ trên 50 độ C. 

Không đập dẹp hoặc đốt vỏ chai sau khi sử dụng.

Ngoài những món đồ bảo hộ trên thì quần áo bảo hộ cho kỹ sư cũng là sản phẩm nên đầu tư cho gia đình. Các sản phảm quần áo bảo hộ lao động kaki chất lượng cao được nhập khẩu từ Hàn Quốc và Nhật Bản bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng quần áo bảo hộ lao động tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *