Đồ bảo hộ lao động cần thiết tại công trường năm 2018

Sáu món đồ bảo hộ lao động cần thiết tại công trường hiện nay


Sáu món đồ bảo hộ lao động cần thiết tại công trường hiện nay
Rate this post

Công nhân là người phải làm việc tại công trường với đặc thù là tiếp xúc với những điều kiện khắc nghiệt và ồn ào nhất trong các ngành nghề hiện nay. Vì vậy những món đồ bảo hộ lao động cần thiết tại công trường ngoài mũ nón bảo hộ lao động, quần áo bảo hộ lao động ra thì có thêm đôi nút bịt tai chống ồn.

1.Nút bịt tai chống ồn – sản phẩm bảo hộ lao động cần thiết tại công trường hiện nay

Ngoài set đồ cơ bản theo quy định về bảo hộ lao động gồm quần áo, mũ, giày và găng tay ra hiện nay chúng ta cần bổ sung thêm bịt tai chống ồn vào những món đồ bảo hộ lao động cần thiết tại công trường.

Món đồ này rất thiết thực để trang bị bảo hộ cho công nhân xây dựng hay những khu vực người dân sống cạnh công trường.

Nút bịt tai chống ồn sản phẩm khuyên dùng tai các công trường nơi có các tiếng ồn lớn
Nút bịt tai chống ồn sản phẩm khuyên dùng tai các công trường nơi có các tiếng ồn lớn

Bởi vì công trường và các địa điểm canh công trường là những nơi ồn ào nhiều tạp âm hòa trộn với nhau như tiếng máy hàn, máy khoan, máy tiện hay cả tiếng xe cộ. Những âm thanh này khi nghe trực tiếp đều vượt quá 85 dB (giới hạn ngưỡng nghe an toàn của con người) gây nguy hiểm cho tai và các bệnh lý như căng thẳng stress cho những người tiếp xúc lâu dài. Vì vậy việc sử dụng nút bịt tai chống ồn là rất cần thiết.

Hiện nay, các cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động tphcm và Hà Nội vẫn chưa bán sản phẩm này. Chúng ta có thể tìm mua nút bịt tai chống ồn tại những các trang web phân phối hàng chính hãng uy tín như Msquarevietnam.com (tel:0965549225 – 0941887116) hay hatri.vn (tel:096 554 9225) và phukiendulich.top

2.Quần áo bảo hộ lao động

Ngày nay, Không chỉ riêng công nhân mới có quần áo bảo hộ mà còn có quần áo bảo hộ cho kỹ sư nữa. Đối với người làm nghề xây dựng trang thiết bị quan trọng nhất có lẽ là quần áo bảo hộ lao động.

Quần áo bảo hộ lao động
Quần áo bảo hộ lao động món đồ không thể thiếu của công nhân

Nó giúp bảo vệ cơ thể của người công nhân khỏi khói bụi, nắng gió khi làm việc. Cũng như bảo vệ công nhân khỏi các tác nhân từ môi trường như va chạm với các công cụ hay giúp công nhân tránh được tia cực tím gây hại cho da.

Ngoài ra quần áo bảo hộ lao động còn giúp hạn chế tai nạn lao động khi làm việc buổi tối nhờ những chiếc áo phản quang. Những chiếc áo này có màu sắc nổi bật trong bóng tối giúp cho công nhân dễ dàng nhận biết ở vị trí xác định đang có người hay không.

3.Nón bảo hộ lao động

Bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ bị tổn thương nghiêm trọng nhất trên cơ thể con người đó là đầu. Khi làm việc trong môi trường nguy hiểm cao thì việc trang bị cho công nhân và kỹ sư một chiếc mũ là điều thực sự cần thiết.

Nón cứng- món đồ bảo hộ lao động cần thiết tại công trường
Nón cứng- món đồ bảo hộ lao động cần thiết tại công trường

Nếu như không có mũ nón bảo hộ lao động khi xảy ra các tai nạn thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Bởi vì ở công trường những vật như viên gạch hay thanh sắt, thanh gỗ có thể rơi xuống bất thình lình không ai đoán được. Cho nên nón bảo hộ luôn là thứ đồ bảo hộ lao động cần thiết nhất tai công trường.

4.Kính bảo hộ lao động

Công trường ngoài ồn ào tiếng hàn tiếng gõ thì còn có rất nhiều bụi bẩn của cát sỏi hay xi măng bay trong không khí. Vì phải làm việc thường xuyên trong môi trường như vậy cho nên một đôi kính để ngăn không cho bụi bẩn bay vào mắt là điều thực sự cần thiết.

Nhờ có kính bảo hộ mà mắt có thể tránh được rất nhiều bệnh ở mắt do tiếp xúc với môi trường bẩn như viêm bờ mi, viêm kết mạc, mờ đục mắt hay các triệu chứng thường thấy là dị ứng mẩn ngứa ở mắt.

Chúng ta có thể tìm mua kính cùng mũ bảo hộ lao động dễ dàng tai các cửa hoàng đồ dùng hay quần áo bảo hộ lao động Hà Nôi và thành phố Hồ Chí Minh bạn nhé.

5.Giày bảo hộ lao động

Sắt thép vụn đá nhọn hay đinh sắt là những thứ mà chúng ta không thể kiểm soát nổi ở các công trường. Những mảnh vụn sắc bén này có ở khắp nơi nó là thủ phạm gây ra các tổn thương nghiêm trọng ở chân, không chỉ vậy nó còn gây ra nhiễm trùng hoặc bệnh uốn ván và mang theo những hệ lụy khó lường cho công nhân làm việc hoặc kỹ sư- những người trực tiếp làm việc ở đây.

Vì vậy nhằm tránh những va chạm và bị những vật nhọn đâm xuyên thì trong danh sách sáu món đồ bảo hộ lao động cần thiết sẽ không thể thiếu một đôi giày bảo hộ lao động này được.

6.Găng tay bảo hộ lao động

Đôi bàn tay là để làm việc nó rất quan trọng đặc biệt đối với những người làm việc chân tay như các công nhân ở công trình làm việc bằng chân tay là chủ yếu. Nếu như chẳng may tay dính chấn thương, thì coi như bát cơm và tương lai của những người công nhân ấy cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Vậy thì đừng tiếc vài chục ngàn đồng để sắm cho mình hoặc công nhân của mình những chiếc găng tay bảo hộ để bảo vệ cho đôi tay khỏi bị xây xước, chấn thương nhé. Hơn nữa, găng tay bảo hộ còn giúp nâng cao hiệu quả công việc của bạn hơn đấy.

An toàn là trên hết vì thế hãy đặt khẩu hiệu này lên hàng đầu để có một môi trường làm việc thật an toàn và hiệu quả bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *