Tư vấn mua Máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt nhất hiện nay


Tư vấn mua Máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt nhất hiện nay
4.4 (87.78%) 18 votes

Trong cái thế giới ngày càng hiện đại này. Năng lượng xanh ngày càng phát triển. Và máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị được quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên một thực trạng rất khó khăn cho người tiêu dùng và chính bạn. Đó chính là hiện trạng thị trường nham nhảm hàng trăm model. Rồi đến hàng chục thương hiệu nội ngoại tạo thành một ma trận không lời giải đáp.

Có 4 hãng máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

 • Kangaroo – Đặc điểm thiết kế đẹp mắt, chân giá đỡ chắc chắn. Nhược điểm cần phải mua thêm các phụ kiện để lắp kèm.
 • Tân Á Đại Thành – Ưu điểm đã bao gồm đầy đủ các thiết bị, hoàn toàn yên tâm khi lắp đặt.
 • Ferroli và Ariston – Thương hiệu ngoại. Thiết kế chuyên nghiệp, chất lượng tốt. Nhưng giá thành lại quá cao.

Còn về chất lượng thì cả 4 dòng đều ngang nhau. Kẻ 9 người 10 nên bạn chọn hãng nào cũng ok.

P/s: Hãy click vào tên từng thương hiệu để biết rõ chi tiết, đặc điểm của nó. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách lựa chọn sao cho phù hợp với gia đình thì hãy tiếp tục đọc bên dưới.

Để đưa ra được bài đánh giá tư vấn nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt nhất trên thị trường hiện nay tôi đã phải cóp nhặt, chắt lọc thông tin thật kỹ lưỡng từ kinh nghiệm thực tế của bản thân. Nhờ Sự tư vấn của các chuyên gia kỹ thuật để có được cái nhìn khách quan nhất.

P/s: Cảm ơn anh Huỳnh Minh Công – nhân viên kỹ thuật lắp đặt đã từng làm cho 2 công ty là Tân Á Đại Thành, Kangaroo tại tp Đà Nẵng đã cung cấp cho tôi nhiều thông tin chân thực nhất !

I. Nguyên lý hoạt đông đơn giản của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để đánh giá được máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt nhất hiện nay thì điều trước tiên bạn nên hiểu được nguyên lý hoạt động của nó. Để tránh được những lời thổi phồng siêu nhiên của các nhân viên bán hàng.

Rất đơn giản thôi, nước nóng luôn có xu hướng nổi lên trên còn nước lạnh thì chìm xuống dưới đáy. Quan sát hình ảnh bạn có thể dễ dàng hiểu được.

Nếu muốn biết thêm chi tiết hãy xem thêm tại đây:

Kết luận: Vì nguyên lý hoạt động rất đơn giản, không hề phức tạp như các thiết bị điện tử, công nghệ. Nên để đánh giá được loại nào tốt nhất cần dựa vào các yếu tố như chất liệu, độ bền, giá thành, các chức năng phụ trợ như hỗ trợ nhiệt, chống giật, … Cùng phân tích tiếp nhé !


II. Tư vấn nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không

a. Cấu tạo và chức năng của máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Thành các ống thủy tinh được hút chân không để ánh nắng có thể xuyên qua được tốt hơn và đun nóng nước trong lòng ống. Đây là cấu tạo đơn giản nhất của dòng thiết bị năng lượng xanh này.

 

 

 

 

b. Đặc điểm tính năng của máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu là gì ?

Rất đơn giản, các thành ống hấp thụ nhiệt được hút chân không và đổ dầu vào đó. Nhằm tác dụng hấp thụ nhiệt được tốt hơn. Tuy nhiên do quá trình bơm dầu vào lại phải đầu tư thêm máy móc và nguyên liệu. Cho nên chí phí thường cao hơn so với chân không.

 

 

 

c. Kết luận nên mua ống dầu hay chân không

 • Đối với vùng địa lý có thời tiết nắng yếu như một số khu vực phía Bắc. Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Ngược lại đối với các khu vực nắng thường xuyên như miền Trung, Nam thì chỉ cần sử dụng loại chân không là được rồi. Sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

III. Tư vấn nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời có những đặc điểm, tính năng nào

a. Về dung tích chứa nước

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi hộ gia đình mà sẽ có những lựa chọn khác nhau. Ở đây chuyên gia mua sắm sẽ đưa ra quy chuẩn cơ bản nhất để các bạn có thể suy luận.

 • Gia đình bạn có 4 người nên chọn cỡ 120 – 160 lít.
 • 6 người chọn từ 160 – 180 lít nước.
 • Nhà có 10 người thì chọn 200 đến 220 lít.
 • Đối với nhà nghỉ nên chọn từ 240 – 320 l.

b. Bộ hỗ trợ nhiệt và chống giật.

Hỗ trợ nhiệt rất cần thiết đối với những khu vực có thời tiết thất thường, năng mưa kéo dài như Bắc Bộ. Vì vậy nó sẽ có tác dụng đun nóng nước bằng điện để sử dụng trong khoảng thời gian này.

=> Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại có chức năng tự động ngắt điện. Khi nhiệt độ nước trên bình thay đổi đến ngưỡng nhất định để tránh tốn kém và gây mất an toàn. Ví dụ: <50 độ sẽ tự động bật và đến 90 độ sẽ tự tắt.

Bộ chống giật nhất quyết phải mua kèm với bộ hỗ trợ nhiệt để tránh trường hợp bị giật khi tắm giặt.

c. Khả năng kháng khuẩn

Nên có, tuy nhiên cần xem xét lại vì thực sự trên thị trường hiện nay có quảng cáo khả năng diệt khuẩn bằng Nano Ag+. Tuy nhiên mức độ hiệu quả của nó đến đâu thì chưa đươc kiểm chứng.

 

 

 

 

 

d. Chân giá đỡ

Cần phải thật vững chắc vì mưa gió, bão lốc ở Việt Nam là rất nhiều và mạnh. Theo như nhiều người tiêu dùng đánh giá thì chân giá đỡ của máy nước nóng năng lượng mặt trời kangaroo là cứng cáp và đẹp nhất.

P/s: Kinh nghiệm nên đổ thành cột bê tông tại 4 chân của máy. Khi đó bão mạnh đến mấy cũng không thể xô đổ được.

c. Giá cả và bảo hành

Có một điểm cần lưu ý đó là các hãng đưa ra các mức giá khác nhau. Nhưng bạn cần xem kỹ xem đã bao gồm bộ hỗ trợ nhiệt chưa. Ví dụ kangaroo bán rẻ hơn nhưng chưa có hỗ trợ nhiệt, Tân Á Đại Thành thì đẫ bao gồm rồi.

Hầu như tất cả các hãng đều bảo hành từ 5 năm đến 7 năm.


IV. Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời hãng nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu Việt, ngoại với đa dạng chủng loại, giá thành. Nhưng nổi bật nhất vẫn là các thương hiệu Việt như Kangaroo, Tân Á – Đại Thành. Nhãn hiệu ngoại như Ferroli, Ariston của Ý, Seilar của Australia.

Về chất lượng thì các hãng đều xêm xêm nhau, kẻ 9 người 10. Cho nên việc lựa chọn hãng nào tốt bạn cần phải biết được những đặc điểm riêng biệt của từng hãng sau đây:

a. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo có tốt không

Ưu điểm:

 • Mẫu mã thiết kế đẹp mắt, chân giá đỡ thuộc loại vững trãi nhất hiện nay.
 • Khả năng kháng khuẩn bằng công nghệ Nano Bạc.
 • Bảo hành 5 năm

Nhược điểm:

 • Bộ hỗ trợ nhiệt và chống giật không được tích hợp sẵn mà phải mua thêm hoặc mua bên ngoài. Đặc biệt hỗ trợ nhiệt của kangaroo không có chế độ tự động bật tắt mà bạn phải dùng tự bật/tắt bằng tay. Giải pháp: Nhờ kỹ thuật mua ở ngoài để lắp. Bạn sẽ phải bỏ ra từ 800 – 1,000,000 đ để hoàn thiện tất cả bộ phụ kiện cần thiết này.

b. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành

Chú ý: Miền Bắc mang thương hiệu Tân Á, miền Trung và Nam mang nhãn hiệu Đại Thành

Giá thành cao nhưng đổi lại đã được tích hợp sẵn bộ hỗ trợ nhiệt có chế độ bật tắt tự động và thiết bị chống giật nối đất.

Bảo hành 5 năm

c. Thương hiệu ngoại Ferroli, Ariston

Gia thành thường cao hơn các thương hiệu Việt. Nhưng đã được tích hợp sẵn bộ hỗ trợ nhiệt có chế độ tự động và thiết bị chống giật nối đất.

Thời gian bảo ành của Ariston là 5 năm còn Ferrolo có thời lượng bảo hành lên tới 7 năm khiến người dùng yên tâm hơn nhiều.


Với bài đánh giá tư vấn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt nhất hiện nay này bạn đã tìm ra được câu trả lời cho riêng mình rồi chứ? Nếu còn thắc mắc hay góp ý gì hãy comment nhé !

3 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *