Đánh giá các loại khẩu trang than hoạt tính


Đánh giá các loại khẩu trang than hoạt tính
4.4 (87.14%) 14 votes

Không phải bàn cãi khi mà những chiếc khẩu trang than hoạt tính có khả năng ngăn ngừa và loại bỏ các chất độc ngoài không khi, đặc biệt là khí thải ô tô xe máy ngoài đường. Tuy nhiên để biêt và mua được loại khẩu trang hoạt tính thật, tốt thì lại là điều hoàn toàn khác. Vì vậy người tiêu dùng không nên ham đồ rẻ hay lời mời mọc của các chủ bán hàng mà hãy bao phủ lên mình một lớp kiến thức, thông tin đầy đủ như một chiếc áo giáp phản lại những lời nói giả dối và tìm mua cho mình chiếc khẩu trang làm từ than hoạt tính chất lượng nhất.

Tại đây, chuyên gia mua sắm là đơn vị đại diện cho người tiêu dùng sẽ đánh giá khách quan các sản phẩm khẩu trang than hoạt tính để giúp bạn có được cái nhìn đúng nhất.

I. Khẩu trang than hoạt tính giá rẻ

Đây là loại khẩu trang hoạt tính giá rẻ được quảng cáo trên thị trường gồm 4 lớp: lớp đầu tiên là mặt ngoài ngăn chặn bụi bẩn, lớp thứ 2 là than hoạt tính lọc khí độc và 2 lớp trong cùng là lớp lọc không khí đồng thời ngăn chặn mạt bụi dư thừa của than hoạt tính di chuyển vào đường hô hấp. Liệu có đúng như lời quảng cáo hay không ? Hãy xem video dưới đây của phóng sự VTV để biết được sự thật:

Với giá bán trên thị trường chỉ vào 20,000đ /1 hộp gồm 50 chiếc thì liệu nó có thực sự chất lượng như lời quảng cáo hay không chắc các bạn thừa biết. Không những thế nó còn có những tác hại sau:

  • Là nơi chứa hàng ổ vi khuẩn vì được sản xuất từ giấy vệ sinh kém chất lượng cùng quy trình chế tạo không được kiểm soát bởi cơ quan chức năng.
  • Không có khả năng lọc bụi và khí độc như lời quảng cáo cho nên khẩu trang y tế than hoạt tính giá rẻ này gián tiếp hại người tiêu dùng khi mà cứ yên tâm cho rằng mình đã an toàn khỏi khí độc khi ra đường. (Giống như làm người ta chết dần chết mòn khi uống phải thuốc giả vậy).
  • Rất nhiều người phản ánh rằng loại khẩu trang này không có tác dụng ngăn ngừa nắng, không những thế còn tạo ra chất bẩn làm đen da mặt.

Vì vậy lời khuyên của chuyên gia mua sắm là bạn hãy dừng sử dụng và không bao giờ mua loại khẩu trang hoạt tính kém chất lượng này.

II. Khẩu trang than hoạt tính Neovision Neomask

Dánh giá tổng quan về khẩu trang than hoạt tính Neovision

So với các loại khẩu tra trôi nổi trên thị trường thì các loại khẩu trang than hoạt tính có thương hiệu vẫn là sự lựa chọn an toàn nhất vì có các chứng nhận an toàn trước khi đưa vào hoạt động, một thương hiệu tốt phải xây dựng bằng niềm tin của khách hàng mới có thể tồn tại và phát triển lâu dài.

Chính vì thế khẩu trang chống độc Neovision hay còn có cái tên gọi khác là Neomask khiến người tiêu dùng yên tâm hơn rất nhiều.

Đây là chứng nhận bảo vệ sức khỏe của các dòng sản phẩm khẩu trang hoạt tính neomask neovision.

Khẩu trang than hoạt tính Neovision có những loại nào:

Hiện tại Neovision đã cho ra rất nhiều mẫu thiết kế khẩu trang hoạt tính có các kiểu dáng, hình dạng khách nhau phù hợp với từng môi trường, lứa tuổi và giới tính. Vì thế bạn sẽ rất dễ dàng lựa chọn cho chính mình người thân loại mang kiểu dang thời trang, cấu tạo để phát huy được hiệu quả tốt nhất.

Nhận xét về khẩu trang Neomask neovision: Cấu tạo của các dòng sản phẩm Neovision được làm từ than hoạt tính thực cho nên có tác dụng rất tốt trong việc hấp phụ các chất độc hại, mùi khó chịu từ môi trường như khí thải của oto xe máy, còn bụi bẩn thi có các lớp vải ngăn chặn (bất kỹ khẩu trang nào cũng có tác dụng này). Tuy nhiên về khả năng chống khuẩn theo như quảng cáo là vấn đề khó xác định được do chúng tôi chưa thấy được bộ phận cấu tạo nào có chức năng này. Nhưng vẫn phải công nhận rằng Neovision được chứng nhận trong việc lọc bỏ khí độc và không chứa vi khuẩn do quy trình sản xuất tiêu chuẩn.

Thời gian sử dụng của loại khẩu trang này thường là từ 1 đến 3 tháng, Nếu như sang tháng thứ 4 bạn nên thay do lớp than hoạt tính hấp phụ các chất độc đến mức bão hòa, sẽ không còn tác dụng  nhiều nữa.

a. Khẩu trang than hoạt tính dành cho trẻ em (bé gái).

Đây là những mẫu khẩu trang hoạt tính thiết kế dành riêng cho trẻ em với kiểu dáng thời trang, hình ảnh bắt mắt và bạn có thể thấy nó tương tự như những chiếc khẩu trang bằng vải thông thường.

Các model hiện có dành cho các nứa tuổi cùng giá tham khảo như sau:

  • Mẫu khẩu trang trẻ em ở lứa tuổi 3 đến 6: Neomask KMP 356 với thiết kế nhỏ gọn rất phù hợp với bé ở mức tuổi này. Giá tham khảo 30,000.
  • Đối với lứa tuổi từ 7 đến 10 nên sử dụng model Neomask KMP710 với mức giá tham khảo là 32,000 đ.
  • Khẩu trang than hoạt tính dành cho học sinh Neomask KMP 116 hướng tới đối tượng có độ tuổi từ 11 đến 16 tuổi mức giá 35,000đ.

Tuy nhiên nếu như bạn làm việc tại một môi trường độc hại thì nên cần một giải pháp nào đó tốt hơn, mạnh mẽ hơn trong thiết kế cấu tạo.

b. Khẩu trang than hoạt tính Neomask VC65 dành cho nam giới

Cũng được cấu tạo như khẩu trang trên, tuy nhiên thiết kế hoàn toàn khác, phong cách nam tính, mạnh mẽ với màu xanh da trời, xanh dương đậm sạch và sang.

Đặc điểm quan trọng của chiếc khẩu trang than hoạt tính neovision này là khả năng khớp kín không có khe hở nào khi đeo, điều đó khiến không khí chỉ có thể đi qua được lớp vải chứa than hoạt tính trước khi đi vào đường hô hấp.

Giá tham khảo 32,000 đ

c. Khẩu trang than hoạt tính Neosield – NSH cao cấp

Lời khuyên: Nếu như bạn đang sống trong một môi trường đầy khí thải độc hại thì bạn nên sử dụng loại khẩu trang hoạt tính cao cấp này, bởi cấu tạo được đánh giá rất cao trong các loại khẩu trang. Nó trông giống như một chiếc mặt lạ chống độc vậy.

cấu tạo đặc biệt: Bạn nhìn thấy 9 khe hở ở mỗi bên chứ, đó chính là nơi duy nhất đưa không khí từ môi trường vào và qua lớp than hoạt tính . Nhà sản xuất sẽ tập trung chủ yếu vào khu lực không khí lưu thông qua này, mang lại sự tập trung hơn là dàn trải như các dòng khẩu trang đã giới thiệu về trước.

Tuy nhiên nó có một số nhược điểm như sau: Không thông thoáng như những chiếc khẩu trang thông thường do luồng không khí vào hạn hẹp. Vì thế hãy đưa ra sự lựa chọn phù hợp với công việc cùng như môi trường sống của chính bạn.

Chính vì cấu tạo, chức năng đặc biệt nên chi phí khá cao: Ở mức 95,000đ/chiếc.

Một số dòng model có cấu tạo tương tự như Neomask – MN có mức giá 105,000đ.

 

7 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *