Đặc điểm của chiếc balo máy ảnh chống nước thực thụ


Đặc điểm của chiếc balo máy ảnh chống nước thực thụ
4.5 (89.52%) 21 votes

Một chiếc balo máy ảnh chống nước thực sự rất thích hợp đối với nhiều nhiếp ảnh gia khi phải làm việc ngoài trời hoặc với những ai có thú vui đi du lịch hoặc phượt thường xuyên. Tuy nhiên !!! Thế nào là một chiếc ba lô máy ảnh chống nước thực thụ thì chắc hẳn không phải ai cũng biết, và tôi tin rằng trong đó có bạn. “Bài viết được review bởi Group chuyengiamuasam.com”

Khả năng của lớp vải cấu tạo lên balo máy ảnh chống nước có khả năng ngăn chống thấm phải không ? Điều này đúng nhưng chưa đủ mà một điểm quan trọng nữa đó là thiết kế và cấu tạo của chiếc balo – chúng ta sẽ cùng nhau phân tích ngay trong phần hai của bài viết review sản phẩm này.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại website: http://shopbalotui.com

  1. Nhận biết khả năng chống nước của lớp vải cấu thành nên sản phẩm

Đầu tiên hãy quan sát và tự tay mình sờ vào lớp vải của chiếc balo máy ảnh giá rẻ mà bạn muốn mua (Nếu như là một chiếc ba lô máy ảnh hàng hiệu đắt tiền thì khỏi phải bàn rồi, bạn cứ yên tâm mà xúc thôi). Nếu như các sợi vải khít với nhau, sờ mịn và bóng thì khả năng chống nước của loại vải này là rất tốt. Tuy nhiên vẫn cần phải kiểm nghiệm thực tế bằng cách dội nước trực tiếp vào bề mặt.

Như hình ảnh chúng tôi đã chụp qua thí nghiệm thực tế trên, nước sẽ dần dần bị chảy và đọng dần lên bề mặt balo máy ảnh chống nước mà không hề thấm dần vào trong. Một đặc điểm cần lưu ý đó là bạn cần quan sát sức căng bề mặt của nước, nếu như nó càng căng, phồng, lắc đi lắc lại mà giọt nước vẫn tiếp tục lăn trên bề mặt thì khả năng chống nước cực tốt.

Hầu như ai đi mua balo máy ảnh tại Hà Nội hay hcm đều chỉ xem khả năng chống nước ở lớp vài bên ngoài, do đó vẫn còn thiếu sót. Để chắc chắn hơn hãy kiểm tra lớp vải lót bên trong ba lô máy ảnh – thường thì nó rất mỏng, làm bằng vải phủ polyme đề phòng nước ngấm vào bên trong.

>>> Xem chi tiết bài đánh giá balo máy ảnh case logic SLRC chống nước có tốt không ?

2. Thế nào là một chiếc balo máy ảnh có thiết kế chống nước tốt

Tại sao phần thiết kế lại quan trọng như vậy ? Bởi vì nếu không chú ý trong quá trình chế tạo, thiết kế những chi tiết nhỏ như khóa, các vị trí khâu thì nước hoàn toàn có thể dễ dàng thấm qua những chỗ đó mà chỉ khi bạn mua xong và trải nghiệm mới biết được.

Sau đây là một số ví dụ về loại balo máy ảnh chống nước không tốt:

Bạn có thể dễ dàng quan sát thấy khoang chứa máy ảnh nằm ở bên dưới cùng, tuy nhiêm khóa lại không hề được che đậy trong khi đường khóa ngang đó chiếm ba phần tư vòng quanh balo máy ảnh hà nội này. Không những thế đường khóa còn bị nhô ra ngoài, nổi trội hơn bền mặt phía trên – đây chính là điểm chết lớn nhất. Bởi vì nước mưa sẽ trượt từ thân trên xuống, vậy thì chẳng phải khóa ngang kia sẽ là nơi hứng toàn bộ nước sao ??? – Thật ngu ngốc khi một chiếc balo đựng máy ảnh hoàn hảo mà có điểm trừ đáng tiếc thế này.

Còn đây là góc zoom lớn hơn vị trí khóa. Nó hầu như không có một lớp vải chống nước che chắn. Nếu như chỉ cần thiết kế sao cho nước chảy tới đây hoàn toàn trượt ra ngoài thì tốt biết mấy. Quá đáng tiếc !!! 🙁

Vì thế bạn nên chú ý khi chọn mua balo đựng máy ảnh nhé ! Đừng chỉ chăm chăm vào lời giới thiệu của chủ shop về khả năng chống nước của lớp vải bên ngoài.

Ví dụ về dòng balo máy ảnh chống nước thực thụ trong thiết kế:

Đây là sản phẩm balo máy ảnh chuyên nghiệp mang nhãn hiệu crumpler thần thánh đã trải qua bao năm tháng nổi lên trong lòng những nhiếp ảnh gia. Bạn thấy đấy, tất cả các đường khóa đều được che chắn bởi vải chốn nước, vì thế dù mưa có rơi xuống thì cũng không thể nào chạm vào được các nút khóa bên trong. Đó mới là chiếc balo máy ảnh chống nước tốt nhất đạt mức hoàn hảo.

1 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *