Chẩn đoán bệnh chuột lang thông qua màu nước tiểu


Chẩn đoán bệnh chuột lang thông qua màu nước tiểu
4.5 (90%) 2 votes

Đối với những ai đang và sẽ nuôi chuột guinea pig thì những thông tin về sức khỏe của bé là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu các nhận biết tình trạng bệnh chuột lang thông qua màu sắc của nước tiểu cùng các đặc điểm hình thái của hó. Hi vọng những kiến thức về chuột lang bị ốm sẽ giúp ích nhiều cho cộng đồng Guinea pig.

Chú chuột lang nhà bạn có sức khỏe tốt. Nếu nước tiểu sẽ có màu trắng vàng cho đến trắng đục, hoặc trong như nước.

Nếu nước tiểu guinea pig có màu trắng cho đến trắng đục. Khi khô để lại một lớp váng, đó chính là biểu hiện của bệnh thừa canxi. Nguyên nhân phần lớn là do bổ xung thuốc thực phẩm chức năng cho bé. Hoặc một số nguyên nhân khác xuất phát từ trong cơ thể gây ra bệnh chuột lang. Lúc này bạn cần cho bé đi khám bác sỹ thú y ngay.

Nước tiểu chuột lang có màu vàng cam, để ngoài không khí chuyển sang màu nâu. Khi đó bạn cần theo dõi bé một thời gian, nếu cân nặng giảm sút, biếng ăn thì cần mang đi kiểm tra ngay. Nếu vẫn khỏe mạnh thì đây chỉ là biểu hiện phản ứng hóa học của nước tiểu thường với oxy. Thường xảy ra với pet đực.

Khi bạn cho ăn quá nhiều cà chua, cà rốt, chuối thì nước tiểu thú cưng của bạn sẽ có màu hồng nhạt. Không đáng ngại, chỉ cần cắt giảm khẩu phần ăn đi là ok.

Trường hợp này nguy hiểm, nếu như nước tiểu chuột lang có màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm. Thì nguy cơ chính là biểu hiện của nhiễm trùng máu, viêm bàng quang cấp tính. Lúc này bạn cần mang đi gặp bác sỹ thú y càng sớm càng tốt.

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *