cho con đi bơi

[Các mẹ nên biết] Cần chuẩn bị những gì trước khi cho con đi bơi?


[Các mẹ nên biết] Cần chuẩn bị những gì trước khi cho con đi bơi?
4.3 (86.67%) 3 votes

Sau những giờ học căng thẳng, trẻ em cần được vui chơi để thoải mái đầu óc. Một trong những cách giải trí đó chính là đi bơi. Tuy nhiên, cho con đi bơi không hề đơn giản mà phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Các bà mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây của chuyên gia mua sắm để hiểu hơn về những gì cần thiết cho bé trước khi đi bơi nhé!

1. Một số vật dụng cần chuẩn bị

  • Quần áo bơi

cho con đi bơi

Các bà mẹ nên chuẩn bị một bộ đồ bơi có size phù hợp với cơ thể của trẻ. Hơn nữa, tùy vào sở thích của trẻ mà bạn có thể chọn bộ đồ với kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Việc mặc bộ đồ bơi khi xuống nước sẽ giúp con bạn dễ dàng vui chơi dưới nước hơn. Tránh mặc những bộ quần áo hàng ngày để đi bơi vì chúng không thích hợp. Nó có thể gây vướng mắc trong quá trình bơi, gây nguy hiểm cho trẻ.  

  • Mũ bơi

cho trẻ đi bơi

Khi đi bơi các bà mẹ nên chuẩn bị cho con mình một chiếc mũ bơi. Chắc các bạn cũng đã biết, nước ở bể bơi có chứa clo có tác dụng làm sạch nước bể bơi. Nếu để ngấm vào tóc và da đầu sẽ rất hại. Ngoài ra, vì bể bơi sẽ có rất nhiều người nên nước cũng không được sạch sẽ cho lắm. Vì thế, một chiếc mũ bơi sẽ làm giảm lượng nước ngấm vào đầu cũng như ngăn chặn vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể trẻ.

  • Kính bơi

cho con đi bơi

Một vật dụng quan trọng nữa đó chính là kính bơi. Kính bơi giúp các bé bảo vệ đôi mắt của mình không bị tác động bởi môi trường nước nhiều chất tẩy clo, không bị đỏ ngứa khi nước hồ bơi bị ô nhiễm. Hơn nữa, chúng còn giúp trẻ nhìn rõ hơn khi đang bơi. Các bà mẹ nên lựa chọn những loại kính bơi phù hợp ôm sát vào mặt sẽ có tác dụng tốt hơn, thoải mái hơn.

  • Phao bơi

cho con đi bơi

Đối với các bé chưa biết hay đi bơi lần đầu cần mang theo phao bơi để sử dụng. Chúng giúp trẻ dễ tiếp cận với việc học bơi cũng như tập thích nghi với môi trường nước. Chắc hẳn con bạn sẽ rất thích thú khi được chơi dưới nước cùng phao bơi đấy!

  • Nút tai bơi

cho con đi bơi

Trẻ em rất dễ bị viêm tai giữa khi đi bơi. Bởi vì khi tai ướt sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Và đây cũng chính là tác nhân gây bệnh viêm tai. Vì thế, các mẹ nhất định phải chuẩn bị một bộ bịt tai bơi cho trẻ em trước khi xuống nước. Bịt tai với chất liệu cao su mềm mại, có khả năng ngăn cản tương đối lượng nước đi vào trong tai. Đồng thời ngăn chặn vi khuẩn ở bể bơi đi vào trong tai. Có như vậy đôi tai của bé mới được an toàn.

Xem thêm bài viết: Tổng hợp phụ kiện du lịch biển không thể thiếu khi đi du lịch

2. Một số lưu ý khi cho trẻ đi bơi

Cần tạo cảm giác thoải mái cho trẻ nếu như là lần đầu đi bơi. Đặc biệt phải khởi động trước khi xuống nước tránh tình trạng bị chuột rút rất nguy hiểm.

cho con đi bơi

Luôn để mắt canh chừng bé kể cả có nhân viên cứu hộ ở đó. Bởi lượng người dưới nước rất đông, vì thế mà họ không thể kiểm soát được hết.

Sau khi bơi các mẹ phải cho bé tắm rửa thật sạch sẽ, vệ sinh mắt, mũi, tai phòng ngừa vi khuẩn xâm nhập gây hại cho sức khỏe.

cho con đi bơi

Không nên cho trẻ bơi vào buổi trưa, dễ cảm nắng. Đối với trẻ em dưới 5 tuổi không cho bơi quá 30 phút để tránh nhiễm lạnh.

Trên đây là một số vật dụng và lời khuyên dành cho các bà mẹ trước khi cho con mình đi bơi. Mỗi thứ bạn chuẩn bị dù là nhỏ nhất cũng đều có lợi cho sự an toàn và sức khỏe của bé. Vậy nên, sự chu đáo của mẹ chắc chắn sẽ cho bé một buổi đi bơi thật vui vẻ và ý nghĩa phải không nào?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *