Đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những gì

Mách nhỏ 9 điều khi đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị


Mách nhỏ 9 điều khi đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị
5 (100%) 1 vote

Đi du lịch nước ngoài lần đầu, đến một vùng đất mới chắc hẳn chúng ta sẽ lạ lẫm và bỡ ngỡ với nhiều thứ như văn hóa, ngôn ngữ… điều này sẽ gây khó khăn cho bạn. Bài viết sau đây sẽ hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc “đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những gì?” của bạn đấy.

1.Hộ chiếu- giấy tờ không thể thiếu khi đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị

Thứ đầu tiên chúng ta phải nghĩ tới khi đi du lịch đó là đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Câu trả lời tất nhiên sẽ là hộ chiếu, không có hộ chiếu là không đi du lịch đước đâu đấy nhé. Bởi vì nó là thứ giấy tờ bậc nhất khi đi du lịch nước ngoài, cho nên ngoài cần phải giữ bên mình, có thể bọc lại bằng túi chống nước, hoặc chuẩn bị riêng một túi hoặc ví đựng hộ chiếu bạn nhé.

Những chiếc ví thiết kế riêng chuyên dụng để đựng hộ chiếu là có khả năng chống nước cao. Ngoài ra, ví đựng hộ chiếu cũng có nhiều thiết kế khá bắt mắt, hợp thời trang. Bạn có thể tìm mua ví đựng hộ chiếu ở những trang web mua sắm đồ du lịch nhập khẩu uy tín như Msquarevietnam.com (tel:0965549225 – 0941887116), hatri.vn (tel:096 554 9225) hay phukiendulich.top

Túi đựng hộ chiếu (passport) Msquare chính hãng phân phối tại Msquarevietnam.com
Túi đựng hộ chiếu (passport) Msquare chính hãng phân phối tại Msquarevietnam.com

Cẩn thận hơn, bạn nên photo/chup ảnh lưu lại trong điện thoại, email để phòng khi gặp các trường hợp, sự cố xảy ra như mất hộ chiếu.

Nếu bạn vẫn chưa làm hộ chiếu, hãy tham khảo thêm bài viết sau đây để có thông tin hữu ích trước khi làm hộ chiếu: http://www.chuyengiamuasam.com/?p=4275&preview=true

Chú ý: -hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng

           -Visa khác hộ chiếu nhé các bạn,có rất nhiều người nhầm lẫn giữa hộ chiếu với Visa. Đối với các các nước trong Đông Nam Á thì không cần Visa khi du lịch còn ngoài ĐNA thì bạn cần có visa đấy. Tốt hơn hết, bạn nên tìm hiểu quy định nhập cảnh tới nước mà bạn đến.

2.Khi đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị tiền (ngoại tệ )

Vấn đề mà nhiều người kể cả đi du lịch trong nước hay nước ngoài đều băn khoăn đó là mang bao nhiêu tiền đi là đủ? Theo mình, việc này phụ thuộc vào mức độ mua sắm và ăn chơi của mỗi người. Nhưng chúng ta cần ước chừng trước được một số chi phí như: tiền nhà nghỉ hay khách sạn, tiền di chuyển, tiền vé các khu vui chơi… Ngoài ra, các chi phí khác như ăn uống và mua sắm, bạn nên cân đối so với chênh lệch tỉ giá của tiền Việt Nam với tiền nước mà bạn đi du lịch.

Ngoại tệ cần có khi đi du lịch nước ngoài
Ngoại tệ khi đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị bao nhiêu?

Tất nhiên tiền mà chúng ta mang đi du lịch nước ngoài phải là tiền ngoại tệ của nước bản địa rồi, nhưng bạn nên chuẩn bị thêm USD và thẻ thanh toán quốc tế như Visa hoặc thẻ Master Card (còn tiền) để backup.

Đổi tiền thì đổi ở đâu? Chắc chắn là ở ngân hàng rồi và theo quy định của ngân hàng Việt Nam thì chúng ta cần có vé máy bay mới có thể đổi ngoại tệ hoặc chúng ta có thể đổi ngoại tệ ở khu vực cách ly ở sân bay quốc tế.

Chú ý cho bạn khi quản lí tiền:

 -Nên chia tiền ra thành nhiều khoản nhỏ và để ở những chỗ khác nhau đề phòng khi mất tiền sẽ không bị mất hết.

-Một vài nước có quy định số tiền mà bạn phải cầm theo, khi nhập cảnh ở sân bay. Và rất có thể nhân viên nhập cảnh sẽ hỏi đồng thời yêu cầu bạn đưa ra cho họ kiểm tra số tiền mà bạn mang theo. Nếu bạn không không đủ số tiền quy định thì rất có thể bạn không được nhập cảnh, hoặc mất thời gian làm lỡ lịch trình của bạn. Vd như ở Thái Lan: Du khách tới Thái Lan cần mang theo 20000 Baht tiền mặt tương đương khoảng 14 triệu VNĐ.

3.Bảo hiểm du lịch

Vấn đề bảo hiểm du lịch rất ít người quan tâm, hoặc bị bỏ qua. Bởi vì, chúng ta thường nghĩ tại sao lại phải mất họ phải mất tiền vào một khoản không đâu, nó không hoặc chưa mang lại nhiều giá trị cho họ ngay tức khắc. Nhưng chúng ta quên mất rằng, đi du lịch nhất là đối với đi du lịch nước ngoài, việc lạ nước lạ cái, không hợp thời tiết hay khí hậu hoặc có thể tai nạn. Thì, bảo hiểm du lịch là thứ cứu cánh sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều.

Khi đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị bảo hiểm du lịch
Khi đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị bảo hiểm du lịch

Ví dụ như bạn đi du lịch ở các nước phát triển mà rủi do gặp tai nạn hay ốm đau nếu không có bảo hiểm du lịch, bạn sẽ phải chịu hoàn bộ chi phí chữa bệnh. Tất nhiên là chi phí y tế ở các nước không hề rẻ rồi. Vậy nên đừng tiếc một khoản nhỏ mà khiến chuyến du lịch của bạn bớt vui đi nhé.

4.Các thông tin hỗ trợ  

Ngoài tiền bạc, Visa hay hộ chiếu khi đi nước ngoài bạn cần có thì một thông tin mà ít ai quan tâm đó là địa chỉ liên hệ của đại sứ quán nước bạn chuẩn bị tới. Đại sứ quán là nơi duy nhất sẽ hỗ trợ trực tiếp bạn trong các trường hợp bạn mất các giấy tờ quan trọng như Visa, hộ chiếu hay trong các trường hợp liên quan đến pháp lý khác.

Địa chỉ đại sứ quán của các nước đến du lịch
Địa chỉ đại sứ quán của các nước đến du lịch

Cho nên, trước khi đi du lịch nước ngoài bạn cần tìm hiểu thật kĩ các thông tin liên hệ hay địa chỉ của đại sứ quán nước mình ở nơi bạn muốn đến.

5.Ngoại ngữ

Một vấn đề cần chuẩn bị khi đi du lịch nước ngoài đó là ngoại ngữ. Hiện nay, ngoại ngữ thông dụng nhất sẽ vẫn là tiếng Anh. Chúng ta không cần biết nhiều, nhưng phải có một chút ngoại ngữ để khỏi bị bỡ ngỡ hay mất thì giờ khi tìm đường hay nhìn các biển báo hiệu.

Ngoài ra, nếu chu đáo thì chúng ta nên học một vài câu ngoại ngữ cơ bản của nước mà chúng ta đến như câu chào hỏi, hỏi đường hay hỏi giá chẳng hạn. Bởi vì không phải ở đau hoặc ai cũng biết tiếng anh đâu đấy.

6.Văn hóa của nước chúng ta đến

Trước khi đi du lịch nước ngoài, đến một vùng đất mới thì chắc chắn sẽ có những khác biệt giữa con người và văn hóa. Vậy làm thế nào để hòa đồng và không bị phạm phải những điều cấm kị của văn hóa nước họ khi đi du lịch. Không còn cách nào khác là chúng ta phải tìm hiểu trước về đất nước con người và văn hóa nơi mà chúng ta du lịch rồi.

Ttìm hiểu văn hóa nơi bạn sẽ đi du lịch
Ttìm hiểu văn hóa nơi bạn sẽ đi du lịch

Lại ví dụ chẳng hạn như ở Thái Lan, người dân ở đất nước này rất hiền lành, theo đạo phật và tôn sùng hoàng gia. Ở đây, nếu bạn có hành động xúc phạm hoàng gia sẽ mắc phải tội rất nặng, chúng ta có thể gặp rắc rối khi bị phát hiện. Cho nên nhớ phải tìm hiểu trước văn hóa nước người ta trước khi đi nha các bạn.

7.Các phần mềm hỗ trợ khi đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay một thứ không thể thiếu đó là các phần mền hỗ trợ khi đi du lịch. Bạn sẽ rất cần một phần mềm tra đường đi như google maps, bắt taxi và xe ôm như grab hay một phần mềm hỗ trợ mua vé, sim thẻ như Klook.

Khi đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị các app hỗ trợ du lịch như klook
Khi đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị các app hỗ trợ du lịch như klook

 Tất cả sẽ dễ dàng hơn khi bạn phải đánh vật với việc tìm đường, gọi taxi sao cho không bị nói thách hay book được vé vào các show diễn, khu vui chơi giải trí nhanh gọn và tiết kiẹm nhất có thể đấy.

8.Đồ ăn mang theo khi đi nước ngoài

Ngoài việc thưởng thức ẩm thực địa phương khi đi du lịch, bạn cũng nên mang theo 1 chút đồ ăn dự phòng như bánh ngọt, sô-cô-la hay mì tôm… phòng trường hợp không hợp khẩu vị của nước sở tại hoặc khi di chuyển, tìm không được quán ăn. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm 1 bình nước để có thể lấy nước miễn phí ở sân bay hoặc khách sạn nhé.

9.Đồ vệ sinh cá nhân và thuốc:

Những vật dụng cá nhân cần khi đi du lịch nước ngoài chuẩn bị thêm ngoài quần áo ra chúng ta cần có đó là đồ vệ sinh cá nhân và thuốc. Khi đi du lịch, bạn nên mang theo kem đánh răng, dầu gội, bàn chải… nếu bạn không quen sử dụng đồ dùng của khách sạn.

Ngoài ra, khi du lịch nước ngoài, bạn nên mang theo 1 số đồ y tế cơ bản như: thuốc đau họng, đau bụng, cảm sốt, urgo, dầu, bao cao su… nên gom chung vào 1 túi nhỏ cất gọn trong balo ở chỗ dễ lấy.

Thêm vài típ nhỏ cho bạn nữa đó là:

Nếu bạn có ý định thuê xe máy, ô tô tự lái thì nên trang bị thêm giấy phép lái xe quốc tế.

Các loại túi đựng giấy tờ, balo và vali đều gắn nametag hoặc ghi tên, thông tin số điện thoại để có thể liên hệ phòng trường hợp nhầm lẫn hoặc mất đồ.

Ngoài việc in giấy tờ tùy thân thì những thông tin về lịch trình hay các điểm đến bạn cũng nên in giấy ra hoặc lưu lại trong điện thoại, bao gồm cả địa chỉ hay hình ảnh các loại vé, booking… Chúng không chỉ giúp bạn làm thủ tục nhập cảnh thì dễ dàng ở 1 số nơi không có tiếng anh thông dụng, bạn có thể dùng ngôn ngữ cơ thể kèm 1 số hình ảnh chuẩn bị sẵn sẽ rất tiện khi hỏi đường…

Trên đây là một số điều khi đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị, hi vọng bài viết cung cấp cho bạn thêm những thông tin hữu ích cần thiết trong cẩm nang du lịch của bạn. Chúc bạn có những chuyến đi tuyệt vời!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *