nút bịt tai chống ồn

5 Cách Thông Minh Để Giảm Tiếng Ồn Cho Nhà Mặt Đường


5 Cách Thông Minh Để Giảm Tiếng Ồn Cho Nhà Mặt Đường
3.3 (65%) 4 votes

Khi sống ở những khu nhà mặt đường thì việc phải chịu những tiếng ồn ào, xe cộ đi lại là không thể tránh khỏi. Điều này dẫn đến việc cuộc sống của bạn bị xáo trộn, giảm khả năng tập trung,hiệu quả công việc từ đó cũng giảm sút. Hơn nữa, tiếp xúc tiếng ồn quá lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thính lực. Vì vậy, để tránh những tác hại không mong muốn thì việc tìm ra giải pháp là hết sức quan trọng. Sau đây Blog chuyên gia mua sắm sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách thông minh ngăn chặn tiếng ồn hiệu quả. Nhớ theo dõi nhé!

1. Dùng giấy dán tường

Hiện nay, giấy dán tường được sử dụng rộng rãi như một biện pháp giúp giảm thiểu tiếng ồn. Bởi nó có khả năng cách âm khá tốt, ngăn cản âm thanh bên ngoài với ngôi nhà.

giảm tiếng ồn

Ngoài ra, giấy dán tường còn có tác dụng trang trí cho ngôi nhà của bạn vì chúng có họa tiết khá bắt mắt. 

2. Dùng cửa kính cách âm

giảm tiếng ồn

Lắp đặt cửa kính cách âm thay cho cửa kính thông thường cũng là một cách hiệu quả. Chúng có khả năng cách âm rất tốt,  ngăn cản tiếng ồn tới ngôi nhà của bạn một cách tối đa.

3. Dùng rèm cửa

giảm tiếng ồn

Nếu việc lắp đặt cửa kính khiến bạn phải tốn một khoản chi phí lớn thì có một cách tiết kiệm hơn đó chính là sử dụng rèm cửa. Ngoài việc ngăn cản ánh nắng hay bụi bẩn vào trong văn phòng chúng còn có thể hấp thụ âm thanh bên ngoài cực kỳ tốt. Nên chọn một chiếc rèm cửa thật to bao quát toàn bộ cửa sổ sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

4. Trồng nhiều cây xanh quanh nhà

Có thể bạn chưa biết, trồng nhiều cây xanh quanh nhà cũng có tác dụng làm giảm tiếng ồn vào ngôi nhà của bạn. Trồng cây xung quanh khu bạn ở không chỉ giúp cho ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn mà còn có thể làm giảm độ lớn của tiếng ồn.

giảm tiếng ồn

Đó là vì khả năng hấp thụ âm thanh của những tán lá cây dày đặc rất lớn. Khi tiếng ồn thông qua hàng cây, lá cây sẽ hấp thụ một phần sóng âm, khiến cho âm thanh giảm xuống.

Vì thế, bạn nên trồng nhiều cây xanh quanh nhà vừa bảo vệ môi trường, lại vừa giúp cuộc sống yên tĩnh hơn.

5. Sử dụng bịt tai chống ồn

Nếu bạn cảm thấy những cách trên khá rườm rà và nhất nhiều thời gian công sức thì hãy thử một cách đơn giản hơn. Đó chính là sử dụng nút bịt tai chống ồn. Chúng được coi như một biện pháp nhanh gọn nhất giúp bạn tập trung vào công việc hơn.

giảm tiếng ồn

Với thiết kế nhỏ gọn, bịt tai chống ồn có khả năng luồn sâu vào lỗ tai giúp lấp đầy lỗ tai bạn. Tính năng thông minh này làm cho tiếng ồn sẽ không thể xâm nhập đến đôi tai. Sử dụng bịt tai chống ồn là cách nhanh và đơn giản nhất giúp bạn không cảm thấy khó chịu khi phải sống trong môi trường ô nhiễm tiếng ồn. Cuộc sống sẽ yên tĩnh hơn, hiệu quả công việc tăng cao.

Xem thêm: NÚT BỊT TAI CHỐNG ỒN MACK’S – KẺ THÙ CỦA MỌI TIẾNG ỒN

Với những cách thông minh trên bạn có thể áp dụng để giảm tiếng ồn xung quanh khu nhà mình ở. Hãy thực hiện ngay để không làm mất chất lượng cuộc sống của bản thân nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *