trị khỏi ngủ gật

4 cách nhanh nhất trị khỏi ngủ gật cho dân văn phòng


4 cách nhanh nhất trị khỏi ngủ gật cho dân văn phòng
Rate this post

Tình trạng ngủ gật của dân văn phòng trong giờ làm việc đã không còn quá xa lạ hiện nay. Nhiều người ngày ngày phải đấu tranh chống lại cơn buồn ngủ thật sự rất khổ sở. Đừng lo sau đây là một vài kinh nghiệm nhỏ mà các chuyên gia đã đúc kết được. Nó sẽ giúp các bạn trị khỏi ngủ gật và có một tinh thần cực kỳ sảng khoái trong quá trình làm việc.

1. Tập thể dục thường xuyên tại văn phòng

Đặc thù của công việc văn phòng đó chính là phải ngồi cả ngày. Thời gian vận động rất ít khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, uể oải, thiếu sức sống. Hơn nữa,nhìn tập trung quá lâu vào máy tính làm đôi mắt bị mỏi, đầu óc mụ mị . Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngủ gật trong giờ làm việc.

trị khỏi ngủ gật

Chính vì thế, bạn nên bắt đầu và duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên tại văn phòng. Cứ ngồi khoảng 1 giờ đồng hồ thì bạn nên đứng dậy đi lại xung quanh 5 phút. Hoặc đứng tại chỗ tập những bài tập thể dục đơn giản nhằm vận động các khớp. Làm như vậy cơ thể sẽ thư giãn hơn, đôi mắt cũng được nghỉ ngơi đôi chút. Cơn buồn ngủ cũng từ đó mà tan biến.

2. Ngủ trưa

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania( Mỹ) đã chứng minh rằng một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa có tác dụng làm cải thiện khả năng suy nghĩ và trí nhớ của con người. Chỉ cần dành khoảng 15 -30 phút để chợp mắt trước khi bắt đầu công việc buổi chiều sẽ đem lại cho bạn kết quả như ý muốn đấy.

trị khỏi ngủ gật

Quá trình này sẽ giúp cơ thể bạn được nghỉ ngơi,thư giãn tạo cảm giác thoải mái. Tinh thần cũng trở nên sảng khoái và tập trung hơn làm việc. Ngoài ra, nếu bạn ngủ trưa tại ghế thì nên sử dụng một chiếc gối kê cổ chữ u. Bởi nó có tác dụng ngăn chặn tình trạng đau mỏi vai gáy khi ngồi tựa cổ vào ghế. Tuyệt đối không nên ngủ quá lâu bởi ngủ trưa lâu sẽ rất mệt mỏi, khó thức giấc. Không những không giảm ngủ gật trong giờ làm việc mà còn trở nên uể oải hơn.

3. Nhất định phải có bữa sáng

Bữa sáng cực kỳ quan trọng. Nó cung cấp năng lượng cho bạn trong suốt một ngày dài làm việc.Nếu không ăn sáng cơ thể bạn sẽ trở nên lờ đờ, thiếu sức sống hay ngủ gà ngủ gật và chẳng buồn làm việc gì cả.

trị khỏi ngủ gật

Thế nên người ta mới có câu “Sáng ăn cho mình – trưa ăn cho bạn – tối ăn cho kẻ thù ”. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị cho mình một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng trước khi đi làm nhé!

4. Hạn chế ăn đồ ăn nhanh

Nghiện đồ ăn nhanh đang là tình trạng diễn ra ở mỗi văn phòng làm việc. Nhiều người cho rằng ăn vặt khiến họ thư giãn, bớt căng thẳng hơn trong công việc. Tuy nhiên bánh kẹo, nước ngọt… có chứa lượng đường khá nhiều làm cho tình trạng mệt mỏi kéo dài hơn. Hơn nữa, cà phê chỉ có tác dụng tỉnh ngủ trong thời gian ngắn, sử dụng lâu có thể dẫn đến nhức đầu.

trị khỏi ngủ gật

Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn đồ ăn nhanh giảm thiểu những cơn ngủ gật kéo đến, năng suất công việc trở nên cao hơn.

Trên đây là một số cách cơ bản của blog chuyên gia mua sắm nhằm giúp dân văn phòng thoát khỏi tình trạng ngủ gà ngủ gật khi đang làm việc. Hãy áp dụng ngay và luôn những mẹo trên để có một tinh thần sảng khoái giúp đạt hiệu quả cao trong công việc nhé!  Đừng để bị sếp mắng và trừ lương thì thốn lắm đấy!

 Xem thêm: CÁCH HAY ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ NGON KHI ĐI MÁY BAY VỚI GỐI CHỮ U KÊ CỔ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *